วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวบ้านใกล้นิคมฯบางปู โอด รับผลกระทบระบายน้ำ

ชาวบ้านโอด รับผลกระทบจากการระบายน้ำออกจากนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ กลางดึกที่ผ่านมา น้ำเริ่มทะลักเข้าตอนตี 2 แต่ขณะนี้น้ำเริ่มลดลง คาดว่าถ้าหากฝนไม่ตกลงมาอีก และหากทางนิคมไม่ปล่อยน้ำเข้ามา คาดว่าน้ำจะแห้งลง 

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 มิ.ย.59 ความคืบหน้ากรณีน้ำท่วม ภายในเขตประกอบการเสรี นิคมอุตสาหกรรมบางปู จากผลพวงปริมาณน้ำฝนที่ตกติดต่อกันยาวหลายชั่วโมง จนทำให้บริเวณถนนตามซอยต่างๆ ของนิคมถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร จนขณะนี้ปริมาณน้ำในเขตประกอบการเสรียังมีน้ำท่วมขังสูง เท่าระดับเอว และรถเล็กยังไม่สามารถเข้าไปในโรงงาน จึงต้องอาศัยรถทหาร จาก ป.พัน.102 รอ และรถโฟว์วิวจากจิตอาสา ที่เข้ามาสับเปลี่ยน คอยรับส่งพนักงานตามโรงงานต่างๆ ที่ยังคงเปิดลายผลิตอยู่ ส่วนบริเวณผิวถนนพัฒนา 1 ซึ่งเป็นถนนสายหลักในนิคมขณะนี้น้ำเริ่มลดระดับลงแล้ว

ขณะเดียวกัน จากผลกระทบของการระบายน้ำออกจากนิคมนั้น ทำให้ บ้านเรือนประชาชนที่อยู่ใกล้กับนิคมต่างได้รับผลกระทบถูกน้ำท่วมขังไปด้วย โดยเฉพาะหมู่บ้านซิตี้วิลเลจ ซึ่งมีน้ำเอ่อจากคลองไหลเข้าท่วมบ้านสูงกว่า 20 เซนติเมตร จนชาวบ้านต่างได้รับความเดือดร้อนกันหลายหลังคาเรือน

นายสายันต์ ยอดบุรุษ ชาวบ้านกล่าวว่า ตนเองพักอาศัยอยู่หมู่บ้านดังกล่าวมากว่า 20 ปี ซึ่งเมื่อฝนตกลงมาก็จะมีน้ำท่วมอยู่ตลอด โดย 2 ครั้งนี้ ถือว่าหนักกว่าครั้งก่อนๆ มาก โดยน้ำเริ่มทะลักเข้ามาตั้งแต่ตี 2 แต่ขณะนี้น้ำเริ่มลดลง โดยคาดว่าถ้าหากฝนไม่ตกลงมาอีกและนิคมไม่ปล่อยน้ำเข้ามาคาดว่าน้ำจะแห้งลง.

ชาวบ้านโอด รับผลกระทบจากการระบายน้ำออกจากนิคมอุตสาหกรรมบางปู สมุทรปราการ กลางดึกที่ผ่านมา น้ำเริ่มทะลักเข้าตอนตี 2 แต่ขณะนี้น้ำเริ่มลดลง คาดว่าถ้าหากฝนไม่ตกลงมาอีก และหากทางนิคมไม่ปล่อยน้ำเข้ามา คาดว่าน้ำจะแห้งลง 22 มิ.ย. 2559 22:24 22 มิ.ย. 2559 23:55 ไทยรัฐ