วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอเปิดตัว! 'วานยามา' ตรวจร่างกายฉลุยเตรียมเข้าเล้าไก่

เตรียมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส อย่างเป็นทางการสำหรับ วิคเตอร์ วานยามา มิดฟิลด์ร่างถึกของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ที่ล่าสุดผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. วิคเตอร์ วานยามา กองกลางของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ยืนยันว่าเขาได้ผ่านการตรวจร่างกายกับทาง "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส เป็นที่เรียบร้อยเพื่อเตรียมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ในถิ่นไวท์ฮาร์ทเลนอย่างเป็นทางการ

มิดฟิลด์ดีกรีทีมชาติเคนยา ตกเป็นข่าวย้ายมาเล่นกับเจ้านายเก่าของเขาอย่าง เมาริซิโอ โปเช็ตติโน มาโดยตลอดนับตั้งแต่ฤดูกาลปิดตัวลง กระทั่งล่าสุดตัวเขาก็ยืนยันว่าใกล้ที่จะย้ายมาเล่นกับทาง "ไก่เดือยทอง" อย่างเป็นทางการหลังผ่านการตรวจร่างกายแล้ว โดยคาดตัวคาดว่าน่าจะอยู่ที่ราวๆ 11 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 561 ล้านบาท

"แน่นอนผมมีความสุขมากที่ผ่านการตรวจร่างกายกับทอตแนม มันคือการเริ่มต้นใหม่ในอาชีพการค้าแข้งของผม และผมเชื่อว่าผมจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดของผมให้กับทีมใหม่" วานยานมา กล่าวผ่าน Soka25east เว็บไซต์ชื่อดังของแวดวงลูกหนังชาวแอฟริกัน

"ผมอยากขอบคุณฝ่ายบริหารทีมเซาแธมป์ตัน และแฟนบอลกับช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมที่เรามีด้วยกัน ผมจะเก็บความทรงจำของพวกเขาไว้ในช่วงว่างของหัวใจเสมอ"

สำหรับดาวเตะที่อายุกำลังย่างก้าวเข้าสู่วัย 25 ปีในวันเสาร์นี้ ย้ายจาก เชลติก มาเล่นให้กับ เซาแธมป์ตันเมื่อปี 2013 ก่อนจะเป็นกำลังหลักจนถึงปัจจุบัน โดยลงเล่นให้กับ เดอะ เซนต์ 92 นัดทำได้ 4 ประตู ซึ่งสัญญาของเขาจะหมดลงในฤดูกาลหน้า แต่ทว่าเจ้าตัวกลับปฏิเสธที่จะต่อสัญญาฉบับใหม่กับทีมต่อไป เป็นเหตุให้สโมสรต้องตัดสินใจปล่อยตัวแข้งรายนี้ในที่สุด

เตรียมเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ "ไก่เดือยทอง" ทอตแนม ฮอทสเปอร์ส อย่างเป็นทางการสำหรับ วิคเตอร์ วานยามา มิดฟิลด์ร่างถึกของ "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน ที่ล่าสุดผ่านการตรวจร่างกายเป็นที่เรียบร้อย... 22 มิ.ย. 2559 22:20 23 มิ.ย. 2559 02:15 ไทยรัฐ