วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผวจ.อุดรฯ สั่งค้นร้านเสริมสวย ลอบเปิดพนันบอลออนไลน์ พบโพยเพียบ!

ผวจ.อุดรฯ สั่งค้นร้านเสริมสวย ลอบเปิดพนันบอลออนไลน์ พบโพยเพียบ!

  • Share:

ผู้ว่าฯ อุดรธานี สั่งทีมงานปกครองบุกค้นร้านเสริมสวย "แฮร์ บิว ลุคซ์" แอบเปิดร้านทำผมบังหน้าแต่รับแทงพนันบอลออนไลน์ พบโพยแทงบอลยูโร 2016 เพียบ คาดมีเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท


เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 พนักงานฝ่ายปกครองจังหวัดอุดรธานี อำนวยการโดยนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ร่วมกับพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง นำโดยนายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้อำนวยการส่วนกำกับและตรวจสอบ เข้าจับกุมบ่อนการพนันบาการ่าออนไลน์ และโต๊ะแทงพนันฟุตบอล ซึ่งตั้งอยู่ในอาคารพาณิย์ เลขที่ 118/7 ถนนอดุลยเดช ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมืองอุดรธานี จังหวัดอุดรธานี ซึ่งอำพรางหน้าร้านติดป้ายเป็นร้านทำผมเสริมสวย โดยใช้ชื่อร้าน "แฮร์ บิว ลุคซ์"

ทั้งนี้ ร้านดังกล่าวลักลอบเปิดเป็นบ่อนพนันในช่วงที่มีการแข่งขันฟุตบอลยูโร ปี 2016 มีเยาวชนเข้าไปเล่นการพนันทุกวัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้ใช้สายลับเข้าหาข่าว จนได้เบาะแสนำมาสู่การจับกุมในครั้งนี้ผลการตรวจค้น พบคอมพิวเตอร์สำหรับเล่นพนัน จำนวน 8 เครื่อง ซึ่งผู้เล่นจะต้องซื้อรหัสจากคนดูแล เพื่อเข้าสู่ระบบ โดยจะมีการถ่ายทอดสดการเล่นพนันมาจากบ่อนพนันประเทศเพื่อนบ้าน แล้วให้ผู้เล่นที่อยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์แทงพนัน เฉพาะที่นี่แห่งเดียวมีเงินหมุนเวียนวันละหลายหมื่นบาท

นอกจากนี้ผู้ดูแลร้านยังมีการเสนอตัวเป็นเจ้ามือให้ลูกค้าแทงพนันฟุตบอลแต่ละคู่ ในการแข่งขันฟุตบอลยูโร ปี 2016 และฟุตบอลลีกอื่นๆ อีกด้วย โดยตรวจค้นพบโพยพนันฟุตบอลจำนวนมาก มีเงินพนันในโพยประมาณหมื่นบาทต่อวัน และเงินสดในเคาน์เตอร์ อีกจำนวน 18,000 บาท

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจับกุมผู้ดูแลร้าน จำนวน 2 คน คือนายเอกชัย สุมาลัย อายุ 39 ปี และ นายวิเชียร พฤกษชาติ อายุ 37 ปี ตั้งข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันบาการ่าออนไลน์เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันทายผลฟุตบอลเอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย สอบสวนปากคำให้การว่าตนเองรับจ้างจากชายทราบชื่อว่าเฮียเฮ้าส์ หรือนายสุภาพ ไม่ทราบนามสกุล ให้จัดการดูแลบ่อนพนันออนไลน์ และโต๊ะพนันฟุตบอล แห่งนี้ ซึ่งเพิ่งเปิดมาเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2559 จนกระทั่งถูกฝ่ายปกครองจับกุม ทั้งนี้เป็นที่น่าสังเกตว่า ภายในบ่อนดังกล่าว มีกล้องวงจรปิดอยู่ถึง 7 ตัว นอกจากนี้ยังพบว่าในโทรศัพท์มือถือของผู้ต้องหามีรายการสั่งแทงพนันฟุตบอลอีกนับแสนบาทต่อวัน.คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้