วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนขี่รถชน 'คิว วงฟลัวร์' รับทราบข้อหา พร้อมขอโทษ ยันไร้เจตนาหนี

หนุ่มใหญ่คนขี่รถจักรยานยนต์ชน "คิว วงฟลัวร์" เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.ทองหล่อ แล้ว ยัน ไม่มีเจตนาหนี พร้อมขอโทษ ไม่คิดว่าจะบาดเจ็บสาหัส หากมีโอกาสอยากไปเยี่ยม

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. 59 นายชุมพล ชูประดิษฐ์ อายุ 41 ปี ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ชน นายสุวีระ บุญรอด หรือ คิว วงฟลัวร์ เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ขจรพงศ์ จิตต์ภาคภูมิ ผกก.สน.ทองหล่อ และ ร.ต.อ.อาทิตย์ เกตุทอง รอง สว.สส.สน.ทองหล่อ ตามหมายเรียกเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว โดย นายชุมพล กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 06.15 น. วันที่ 21 มิ.ย. กำลังขี่รถจักรยานยนต์เพื่อไปทำงานที่ซอยทองหล่อ 36 ด้วยความเร็ว 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ซึ่งก่อนหน้านั้นฝนตกหนัก แต่ก็ขี่ด้วยความระมัดระวัง

แต่เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุเป็นจังหวะที่ผู้เสียหายทั้ง 2 คน กำลังเดินข้ามถนนไปอีกฝั่งโดยอยู่ตรงกลางถนนพอดี เกรงว่าจะเบรกไม่ทันจึงตัดสินใจทิ้งตัวลงเพื่อให้รถล้มจะได้ผ่อนแรงการปะทะ และคาดว่ารถจะไม่ไปชนกับผู้เสียหายทั้ง 2 แต่ด้วยความที่ถนนลื่นทำให้รถไถลไปชนคู่กรณี ซึ่งพบว่า นายสุวีระ หมดสติ โดย นายชุมพล บอกอีกว่าได้กลิ่นแอลกอฮอล์ จึงคิดว่าคู่กรณีเมาแล้วหมดสติ จึงอุ้ม นายสุวีระไปไว้ริมฟุตปาท ก่อนที่จะให้เบอร์โทรศัพท์ไว้กับ นายธารเทพ ที่ยังมีสติอยู่ ก่อนจะเน้นย้ำว่ามีอะไรให้ติดต่อมา จากนั้นจึงรีบไปทำงานเนื่องจากตนมีอาชีพเป็นพนักงานขับรถบริษัทแห่งหนึ่ง และขณะนั้นต้องรีบไปรับเจ้านาย เพราะก่อนหน้านี้ไปทำงานสาย 2 ครั้งแล้ว หากตนไปสายอีกจะมีผลกับการทำงาน

นายชุมพล กล่าวต่อว่า เมื่อไปถึงบริษัทก็รับเจ้านายไปส่งที่ จ.ชลบุรี แล้วรอโทรศัพท์ แต่ก็ไม่มีใครติดต่อกลับมา กระทั่งเมื่อเช้านี้มีโทรศัพติดต่อมาแต่ล้างรถอยู่จึงไม่ได้รับ และเมื่อติดต่อกลับพบว่าปลายสายเป็นผู้หญิง ระบุว่า นายสุวีระ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องผ่าตัดสมอง และแจ้งความที่ สน.ทองหล่อ แล้ว กระทั่งต่อมาได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทองหล่อ ว่ามีหมายเรียกมาให้ปากคำ จึงตัดสินใจเข้าพบตำรวจ ยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาหนี และขอโทษ ไม่คิดว่าคู่กรณีจะได้รับบาดเจ็บมากขนาดนี้ ถ้ามีโอกาสอยากจะไปเยี่ยม นายสุวีระ ด้วย

ด้าน พ.ต.อ.ขจรพงศ์ กล่าวว่า เบื้องตนแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นบาดเจ็บสาหัส ไม่แสดงตัวรอพบพนักงานเจ้าหน้าที่ ณ ที่เกิดเหตุ ขับรถขณะใบอนุญาตขับขี่สิ้นอายุ ขับรถโดยไม่ได้ชำระภาษีประจำปี และบอกสิทธิ์แก่ นายชุมพล ที่พึงกระทำได้ อย่างไรก็ตาม จะสอบปากคำก่อนจะปล่อยตัว นายชุมพล เนื้องจากเป็นการเข้าพบตามหมายเรียก ไม่ได้เป็นการจับกุม จึงไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'คิว วงฟลัวร์' ผ่าตัดสมองรอดูอาการ 24 ชม. วอนคนเห็นเหตุแจ้ง ตร.ทองหล่อ
รู้ตัวคนชน 'คิว วงฟลัวร์' แล้ว อ้างถูกข้ามตัดหน้า เบรกไม่อยู่ถนนลื่น
ผ่าตัดฉลุยคุยรู้เรื่อง คิว ฟลัวร์ ยังไม่พ้นขีดอันตราย หมอดูอาการ5วัน

หนุ่มใหญ่คนขี่รถจักรยานยนต์ชน "คิว วงฟลัวร์" เข้ารับทราบข้อหาที่ สน.ทองหล่อ แล้ว ยัน ไม่มีเจตนาหนี พร้อมขอโทษ ไม่คิดจะบาดเจ็บสาหัส หากมีโอกาสอยากไปเยี่ยม 22 มิ.ย. 2559 19:55 22 มิ.ย. 2559 20:15 ไทยรัฐ