วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่ไอเดียเจ๋ง สั่งทำรถพ่วงข้างคล้ายเก๋ง ไว้รับ-ส่งแม่ไป รพ.

สาวใหญ่ไอเดียเจ๋ง สั่งทำรถพ่วงข้างคล้ายเก๋ง ไว้รับ-ส่งแม่ไป รพ.

  • Share:

พบสาวใหญ่เมืองชุมพร สั่งช่างทำรถพ่วงข้างคล้ายรถเก๋ง คลุมแดด คลุมฝน เอาไว้รับ-ส่งแม่ไปโรงพยาบาล เผย จ้างทำในราคา 32,000 บาท ตัวโครงรถทำด้วยไฟเบอร์กลาส และไม้อัด

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 ขณะที่ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่เทศบาลตำบลปากน้ำหลังสวน อ.หลังสวน จ.ชุมพร ได้พบกับรถพ่วงข้างคล้ายรถเก๋งสีเขียวรูปร่างแปลกตา วิ่งบนถนนในตลาดปากน้ำหลังสวน จึงเข้าไปสอบถาม ทราบชื่อเจ้าของคือ น.ส.อภิวันท์ สุระชิต อายุ 57 ปี อาชีพเจ้าของร้านขายของชำ

น.ส.อภิวันท์ กล่าว่า รถคันดังกล่าวเพิ่งสั่งทำมาได้เกือบ 2 เดือน เดิมทีเป็นรถพ่วงข้างธรรมดาทั่วไป แต่อยากจะไปทำหลังคาเพื่อกันแดดกันฝน และใช้ไปรับ-ส่ง แม่ ตอนไปหาหมอที่โรงพยาบาลปากน้ำหลังสวน ซึ่งอยู่ใกล้เคียง จึงไปถามช่างว่าสามารถทำคล้ายรถเก๋งจะได้ไหม ช่างเลยบอกว่าจะลองทำดู โดยตกลงค่าจ้างไม่รวมตัวรถจักรยานยนต์ในราคา 32,000 บาท

สำหรับโครงสร้างส่วนใหญ่ของรถคันดังกล่าวทำมาจากไฟเบอร์กลาส และไม้อัด ซึ่งทำขึ้นมาโดยเฉพาะ ภายในรถมีพัดลมโดยใช้พัดลมแอร์ ที่สตาร์ท ไฟเลี้ยว ไฟท้าย แตร และไฟส่องสว่างเหมือนกับรถพ่วงข้างสามล้อทั่วไป แต่ที่นั่งข้างๆ เป็นเบาะนั่งคล้ายรถเก๋ง สามารถปรับระดับได้เผื่อเวลาที่แม่มานั่งจะได้สบาย ส่วนการขับขี่นั้นเหมือนขับรถพ่วงข้างทั่วไป แต่จะมีน้ำหนักมากว่าบ้างแต่ก็ไม่มาก ตั้งแต่ที่นำรถคันดังกล่าวมาไว้ที่หน้าบ้าน มีชาวบ้านแวะมาสอบถามอยู่บ่อยครั้ง คงอาจเป็นเพราะลักษณะของรถที่ดูแปลกกว่ารถพ่วงข้างทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้