วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นร.หญิงถูกครูตบศีรษะ โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับผิด ขอให้ช่วยกันลบคลิป

นักเรียนหญิงในภาพถูกครูตบศีรษะ โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับผิด ครูทำตามหน้าที่ หลังโดนตบไม่เป็นอะไรมาก ขอโซเชียลช่วยกันลบคลิป ไม่อยากให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องเดือดร้อน...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง อ้างว่า สามารถบันทึกเหตุการณ์ได้ขณะครูชายคนหนึ่งกำลังตบศีรษะนักเรียนหญิงอย่างรุนแรง ท่ามกลางสายตาเพื่อนนักเรียนจำนวนหนึ่งที่อยู่ในเหตุการณ์ โดยผู้โพสต์อ้างว่าเหตุเกิดวานนี้ (21 มิ.ย.) ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งคลิปดังกล่าวทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

ต่อมา เด็กหญิงที่ถูกครูทำโทษต้องออกมาโพสต์เฟซบุ๊กว่า "สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นความผิดของหนูกับเพื่อนๆ แต่อยากให้ทุกคนลองคิดและพิจารณาด้วยค่ะเพราะในคลิปหนูก็มีความผิดการที่หนูและเพื่อนๆ โดนทำโทษก็เป็นสิ่งที่ถูกและหนูก็ไม่ได้เป็นอะไรมากถึงขั้นที่ทุกคนจะมากล่าวว่าคุณครูของหนูเพราะท่านก็ทำตามหน้าที่ของท่าน ไม่อยากจะให้ทุกคนเข้าใจผิดในสิ่งที่เห็นแต่ไม่รู้เรื่องในเหตุการณ์นั้น ยอมรับผิดค่ะ อยากให้ลบคลิปด้วยค่ะ มันไม่ดีแล้วทำให้ทุกคนคอยเดือดร้อนไปด้วย ขอความกรุณาด้วยค่ะ"

สำหรับเหตุการณ์ในคลิป เป็นจังหวะที่ครูผู้ชายสวมชุดพละรีบเดินลงบันไดเพื่อติดตามเด็กนักเรียนหญิงชั้นมัธยมกลุ่มหนึ่งในชุดพละ ที่เดินวิ่งหนีคุณครูเข้าไปในสนามโรงเรียน กระทั่งครูตามมาทันนักเรียนหญิงคนหนึ่ง จึงเดินปรี่เข้าไปใช้มือตบที่ศีรษะนักเรียนหญิงอย่างรุนแรง 1 ครั้งและยืนคุยกับเด็กที่ถูกทำโทษ ซึ่งในเวลาต่อมามีเพื่อนนักเรียนนำคลิปดังกล่าวเผยแพร่ในโลกออนไลน์

จากการตรวจสอบพบว่า โรงเรียนในคลิปที่ปรากฎมีข้อกำหนดว่า วันอังคารห้ามนักเรียนใส่กางเกงขายาวมาเรียน แต่นักเรียนกลุ่มนี้มีการนำกางเกงพละมาเปลี่ยนสวมใส่ เนื่องจากมีเรียนวิชานาฏศิลป์ โดยอ้างว่าใส่กระโปรงรำไม่ถนัด จึงทำให้ครูชายคนดังกล่าวไม่พอใจ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในจังหวัดอุบลราชธานีอย่างมาก ขณะที่คนในอำเภอเขมราฐ ได้ช่วยกันเขียนข้อความให้ช่วยลบภาพครู เนื่องจากเป็นคนดี.

นักเรียนหญิงในภาพถูกครูตบศีรษะ โพสต์เฟซบุ๊กยอมรับผิด ครูทำตามหน้าที่ หลังโดนตบไม่เป็นอะไรมาก ขอโซเชียลช่วยกันลบคลิป ไม่อยากให้ทุกคนที่เกี่ยวข้องเดือดร้อน... 22 มิ.ย. 2559 18:37 22 มิ.ย. 2559 19:23 ไทยรัฐ