วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบอดีตผู้สมัคร ส.ท.ท่ายาง ขึ้นบัญชีดำมือปืนรับจ้าง พร้อมสมุน

รวบอดีตผู้สมัคร ส.ท.ท่ายาง ขึ้นบัญชีดำมือปืนรับจ้าง พร้อมสมุน

  • Share:

เพชรบุรี ตำรวจสืบสวนและชุดปราบปรามยาเสพติด รวบตัวอดีตผู้สมัคร ส.ท.ท่ายาง เขตสอง ที่มีชื่อขึ้นบัญชีดำมือปืนรับจ้าง พร้อมสมุนภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งได้ของกลางยาไอซ์จำนวนมาก พร้อมยาบ้าอีกจำนวนหนึ่ง

เมื่อเวลา 13.00 น.ของวันนี้ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.พีระพจน์ ระหว่างบ้าน ผกก.สภ.ท่ายาง พร้อมด้วย พ.ต.ท.นันธนัธ ละมั่งทอง รอง ผกก.สส.สภ.ท่ายาง และ พ.ต.ท.วรวิทย์ จันทร์ศิริ สารวัตรสืบสวนสอบสวน สภ.ท่ายาง ร.ต.อ.ประไพ โต้ตอบ สวป.สภ.ท่ายาง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่ายาง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายพิชยภูษิต หรือ นายยอดยิ่ง เหยี่ยวประยูร อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 ม.1 ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี นายภูวนัย คชะนา อายุ 29 ปี บ้านอยู่ อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี และ น.ส.ปนัดดา จัตตุพรพงษ์ อายุ 27 ปี อยู่บ้านอยู่ ต.ท่ายาง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พร้อมด้วยของกลางยาไอซ์จำนวน 6.11 กรัม ยาบ้าอีก จำนวน 48 เม็ด อาวุธปืนขนาด 11 มม.1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนปืน 37 นัด

โดยก่อนเข้าทำการจับกุม เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ผู้ต้องหาทั้งหมดเช่าห้องพักอยู่ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ใกล้เคียงกับสนามกีฬาสวนเฉลิมพระเกียรติ เทศบาลตำบลท่ายาง อ.ท่ายาง เพื่อมั่วสุมและลักลอบค้ายาเสพติดจึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบของกลางเป็นยาไอซ์และยาบ้าตามจำนวนดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ตามมุมต่างๆ ภายในห้องเช่า ส่วนอาวุธปืนเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายพิชยภูษิต เข้าตรวจค้นภายในบ้านพักอาศัยไม่มีเลขที่ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 บ้านท่าขาม ต.ท่าคอย อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี พบของกลางเป็นอาวุธปืนขนาดดังกล่าว เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 3 ยังให้การปฏิเสธ

ต่อมา เมื่อเวลา 15 .30 น. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี และ พ.ต.อ.กิตติ สะเภาทอง รอง ผบก.ภ.จว.เพชรบุรี ร่วมแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหา โดย พล.ต.ต.สุรพงษ์ ระบุว่า นายพิชยภูษิต หรือชื่อเดิม คือ นายยอดยิ่ง เหยี่ยวประยูร เป็นหนึ่งในผู้มีรายชื่อขึ้นบัญชีมือปืนรับจ้างอันดับ 1 ของอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี ซึ่งในอดีตเคยก่อเหตุฆ่าและพยายามฆ่ามาหลายท้องที่ แต่สามารถต่อสู้คดีจนพ้นคดีมาได้ และในอดีตเคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลท่ายาง เขตเลือกตั้งที่ 2 เมื่อปี 2555 แต่ไม่ได้รับการเลือกตั้ง อีกทั้งเป็นผู้มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ ในเขตจังหวัดเพชรบุรี ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างการติดตามพฤติกรรม จนกระทั่งสืบทราบว่า นายพิชยภูษิต มาเช่าห้องพักอาศัยลักลอบค้ายาเสพติด โดยมี นายภูวนัย และ น.ส.ปนัดดา เป็นสมุนคอยส่งยาบ้าให้กับกลุ่มผู้เสพที่โทรศัพท์มาสั่งซื้อ เท่านั้น แม้ทั้งหมดจะให้การปฏิเสธแต่พฤติกรรมของการจับกุมในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมดำเนินคดีได้ เนื่องจากพบของกลางทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ตามจุดต่างๆ ของห้องเช่า ซึ่งมีบุคคลทั้งสามคนอาศัยอยู่

เบื้องต้น แจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ยาไอช์และยาบ้าไว้ครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนายพิชยภูษิต ยังมีข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในการครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้