วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หญิงออสซี่ สุดตะลึง! เจองูเหลือมยักษ์บุกห้องนอน เลี้อยบนขอบเตียง

(ภาพจาก เฟซบุ๊ก: Trina Hibberd)

โอ้ แม่เจ้า... งูเหลือมยักษ์ ตัวยาวกว่า 5 เมตร บุกเข้าห้องนอน เลื้อยบนขอบเตียงของหญิงออสเตรเลีย ด้านเจ้าของบ้านเผย งูเหลือมตัวนี้ชื่อ ‘มอนตี้’ และเชื่อว่ามันอาศัยอยู่ใต้หลังคาบ้านของเธอมานานเป็น 10 ปี แล้ว

เมื่อ 22 มิ.ย. 59 สื่อต่างประเทศรายงานครึกโครม งูเหลือมตัวใหญ่ ยาวกว่า 5 เมตร บุกเข้าห้องนอนของ ทรินา ฮิบเบิร์ด หญิงชาวออสเตรเลีย ในรัฐควีนส์แลนด์ หลังจากงูเหลือมตัวนี้ ซึ่งถูกตั้งชื่อว่า ‘มอนตี้’ ได้อาศัยอยู่ใต้หลังคาบ้านของ ทรินา ฮิบเบิร์ด มานานนับ 10 ปีแล้ว เพียงแต่วันนี้มันพยายามจะอัพเกรดตัวเอง เข้ามาอยู่ในห้องนอน มาสเตอร์รูมของบ้านดูบ้าง

ทรินา ฮิบเบิร์ด เปิดเผยกับนักข่าวว่า เธอตื่นขึ้นมาเมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต้องตกใจ เมื่อพบว่า เจ้ามอนตี้ งูเหลือมลำตัวยาว 5.2 เมตร ได้เปิดไฟที่โคมไฟหัวเตียง และยังทำโคมไฟล้ม ก่อนที่ เดฟ กูดวิน นักจับงูจะมาถึงบ้านของเธอ

เมื่อ นายกูดวิน มาถึงก็ได้จับเจ้ามอนตี้ งูเหลือมยักษ์อย่างชำนิชำนาญ โดยให้มันพันรอบปลายแขน ก่อนจะจับมันเข้าไปอยู่ในถังพลาสติกสำหรับหมักเบียร์กินเองที่บ้าน จากนั้นก็จับมันไปปล่อยที่บ่อน้ำแห่งหนึ่งในพื้นที่ห่างไกล และหวังว่าเจ้ามอนตี้จะอยู่ในบริเวณที่เป็นสวรรค์ของงู จนทำให้มันตัวใหญ่มากขึ้นไปอีก

โอ้ แม่เจ้า... งูเหลือมยักษ์ ตัวยาวกว่า 5 เมตร บุกเข้าห้องนอน เลื้อยบนขอบเตียงของหญิงออสเตรเลีย ด้านเจ้าของบ้านเผย งูเหลือมตัวนี้ชื่อ ‘มอนตี้’ และเชื่อว่ามันอาศัยอยู่ใต้หลังคาบ้านของเธอมานานเป็น 10ปี แล้ว 22 มิ.ย. 2559 17:06 22 มิ.ย. 2559 17:24 ไทยรัฐ