วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมย์ เมินถูกทัก เจ ไม่ใช่เนื้อคู่ ฟุ้งถึงไม่เจอกันก็หวานได้ทุกที่

เปิดตัวคบหาดูใจกันไม่นานเท่าไหร่ ความหวานของคู่เลิฟต่างวงการอย่างนักฟุตบอลหนุ่มทีมชาติไทย เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ และนักแสดงสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ สาขากร ก็เพิ่มดีกรีความฟรุ้งฟริ้งขึ้นมาเรื่อยๆ ท่ามกลางกระแสข่าวที่มีมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งเรื่องที่หมอดูดัง อ.ลักษณ์ เรขานิเทศ เคยทายไว้ว่าเมย์มีดวงสละโสดปลายปีนี้ รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวถูกทักว่าเนื้อคู่จริงๆ จะเป็นคนมีตำหนิ ผ่านการมีครอบครัวแล้ว ซึ่งไม่ใช่หนุ่มเจที่กำลังคบหาดูใจในตอนนี้ ได้เจอเมย์ในงานฉลองครบ 3 ล้าน สมาชิกวัตสัน ที่สีลมคอมเพล็กซ์ เลยถามทุกประเด็นซะเลย

เป็นไงบ้างหลังจากที่เปิดตัวคบกับเจไป? "ก็โอเค จริงๆ แล้วเมย์กับเจ ก็อยากคบกันเหมือนคนธรรมดาทั่วไป คือเมย์ก็พูดไปหมดแล้ว ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตามและให้กำลังใจ" ล่าสุดมีแฟนคลับสร้างไอจีเมย์-เจ? "ก็ดีใจและขอบคุณ เมย์ก็ดีใจ อยากให้เขารักเมย์และรักเจด้วย อยากให้ช่วยเป็นกำลังใจให้เราตลอด" มันมีกระแสดราม่าที่ทำให้เราบั่นทอนกำลังใจมั้ย? "มีแหละ มีคนรักก็ต้องมีคนหมั่นไส้ เมย์คงไม่สามารถทำให้ใครรักได้ แต่ก็จะพยายามทำให้คนที่ยังงงๆ กับเรา เขาโอเคกับเรา" เป็นเพราะเราสวีตกันมากคนเลยหมั่นไส้? "อันนี้มันก็เป็นฟิลลิ่งของแต่ละคน มันก็ห้ามกันไม่ได้ มาจากอินเนอร์ ก็ต้องลองคบเด็กดู (หัวเราะ) เมย์ว่าอาจจะเพราะหลายๆ คนก็อยากจะรู้ว่าคนต่อไปของเราคือใคร เจเองเขาก็ไม่เคยมีแฟน ก็เลยดูเป็นเรื่องใหญ่ แต่อย่างที่บอกก็ปกติ เมย์อยากคบแบบคนธรรมดา"

ตอนนี้รับได้กับกระแสที่เกิดขึ้นมั้ย? "จริงๆเราก็คุยกับที่บ้านตลอด คุณพ่อคุณแม่ก็บอกว่าถ้าลูกรับกับแรงเสียดทานได้ก็โอเค" ยังกังวลอะไรมั้ย? "ก็ต้องกังวลอยู่แล้ว เนื่องจากมันมีผลกระทบ เพราะว่าทุกคนก็บอกว่าเราแตกต่างกันมากคบกันไม่ได้หรอก แต่เราก็คบกันมาได้สักพักแล้วนะ ตอนนี้ก็คบกันไปเรื่อยๆ เพราะเมย์ก็โกหกใครไม่เป็น ไม่ชอบโกหก วันนึงก็ต้องบอกอยู่ดี ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ซึ่งเราก็ใช้ชีวิตปกติแบบคนธรรมดา"

คุณพ่อคุณแม่ว่ายังไงบ้าง? "เขาเป็นผู้ใหญ่มาก เขาให้อิสระในการตัดสินใจ แต่เขาก็จะบอกว่าเราต้องเจออะไรถ้ารับแรงเสียดทานตรงนี้ได้ เขาก็ไม่ว่าอะไร เราก็รับฟัง ตัวเมย์เองแรกๆ ก็นอยด์ เพราะว่าเมย์แก่กว่าเจ ก็จะถามเขาว่าพ่อแม่เขาว่ายังไง เพราะเมย์เป็นรักพ่อแม่มาก ถ้าพ่อแม่เราไม่โอเคเมย์ก็ไม่คบ แล้วถ้าพ่อแม่เขาไม่โอเค เราก็ไม่คบเหมือนกัน" แล้วเขาว่ายังไงบ้าง? "เมย์ก็ถามเขาหลายรอบ แต่เขาก็บอกว่าโอเค" มีโอกาสได้เจอท่านรึยัง? "ตัวเมย์กับเจ ยังไม่ค่อยได้เจอกันเลย แต่ว่ามีงานเลี้ยงงานนึงมีคุณแม่เขาอยู่ด้วย เมย์ก็เลยได้เจอ คุณแม่ก็น่ารักดีค่ะ เดี๋ยวอีกหน่อยถ้ามีเวลาว่างก็คงได้เจอกันอีก"

ตั้งแต่เปิดตัวก็มีกิจกรรมให้ทำร่วมกัน บ่อยมากขึ้น? "อย่าเรียกว่าบ่อยเลย เรียกว่าได้เจอกันบ้าง หลังจากไม่ได้เจอกันเลย" ช่วงนี้เราสวีตกันบ่อย คนก็เลยสงสัยว่าเจเขามีโอกาสไปซ้อมบอลบ้างมั้ย? "เขาก็ไปซ้อมเรื่อยๆ เพราะฟุตบอลคืองานหลักของเขาเลย เมย์เองก็ไม่ได้เจอเขาเลย ถ้าจะเจอก็แบบอาทิตย์นึงเจอครั้งนึงหลังจากที่เขาซ้อมเสร็จแล้ว ก็มีทานข้าว ดูหนังกัน" ได้ไปดูเขาซ้อมมั้ย? "อยากไปให้กำลังใจที่สนามเหมือนกัน แต่ว่าตอนนี้โดนคนจับตาเยอะ เมย์ไม่อยากให้เขาเสียสมาธิ ก็อยู่ที่บ้านดีกว่า" มีคุยแบ่งเวลากันมั้ย? "ไม่ค่ะ เมย์เจอในวิดีโอคอลก็แฮปปี้แล้ว" จะมีไปให้กำลังใจใกล้มั้ย? "เดี๋ยวรอให้ทุกอย่างสงบก่อน เมย์ไม่อยากให้เขาเสียสมาธิ จริงๆ เราก็เคยไปเชียร์บ้าง"

หมอลักษณ์เคยทำนายว่าปลายปี 59 เมย์มีดวงสละโสด? "ยากค่ะ เพราะเค้ายังเด็กอยู่และยังเรียนไม่จบ แต่ไม่เป็นไรค่ะเมย์รอได้" แต่มีอีกกระแสบอกว่าเจไม่ใช่เนื้อคู่เรา เนื้อคู่เราจะมีตำหนิ ผ่านการมีครอบครัวแล้ว? "เมย์ไม่ชอบคนมีตำหนิค่ะ ถามว่าแอบหวั่นไหมไม่รู้อะ ตอนนี้ตัดคนอื่นออกไปก่อนได้ไหมข่าวมันมีตลอด ทำนายเมย์ตั้งแต่อายุ 20 จน 30 ก็ยังไม่มี" หวั่นกับเรื่องดวงไหม? "ไม่เชื่ออ่ะเป็นคนเชื่อตัวเอง ชอบดูสนุกๆ เวลาเค้าเตือนอะไรก็ระวังมากกว่า แต่เรื่องความรักเมย์ขอเลือกเอง"

ถามถึงข่าวว่าพ่อเจไม่ปลื้มที่ลูกชายคบเราแล้วกลัวจะฟอร์มตก? "ไม่ได้กลัวเรื่องนี้เราถามกันตลอดเค้าบอกว่าโอเคเราก็โอเค ตอนนี้เมย์ก็กลัวเหมือนกันกลัวพ่อเมย์มากกว่า คุณพ่อเมย์เป็นคนไม่พูดเค้าเป็นผู้ใหญ่" แอบหวั่นไหมว่าถ้าเจฟอร์มตกคนจะมองว่าเป็นเพราะเรา? "เอาอย่างนี้นะคะ ตอนที่ไม่เป็นข่าวเมย์ก็คบกับเขาแล้วฟอร์มก็ไม่ตก เพราะฉะนั้นถ้าฟอร์มตกก็โทษนักข่าว เพราะฉะนั้นอย่าเล่นข่าวแรงค่ะเพราะเมย์คบกันนานแล้ว"

ความรักของเรามีแรงกดดันเยอะเหลือเกิน? "เมย์ก็ขอบคุณคนที่สนใจ ติดตามเมย์ได้ต่อไป เมย์ก็ยังปกติ ตอนแรกเมย์ก็นอยด์เหมือนกันว่าจะลงรูปบ้างได้มั้ย ทำอะไรได้มั้ย เพื่อนๆ และคนรอบข้างก็บอกว่าเราจะแคร์คนที่ไม่รักเราทำไม คนที่เค้ารักเราและรอเห็นเรามีความสุขมีตั้งเยอะ เราก็ไม่ได้ทำอะไรผิด เรารักกันแล้วเราก็เป็นกำลังใจให้กัน" เจนอยด์บ้างไหม? "ต้องไปถามเค้าเอง" เรื่องที่เราคบกันเพื่อนในกลุ่มหลายคนก็แอบตกใจเหมือนกันที่รู้พร้อมข่าว? "มันก็คือความแตกต่างแต่เราก็คลิกกัน"

หวานกว่าเดิมไหมเพราะเราทั้งคู่ดูมุ้งมิ้งอยู่แล้ว? "ก็เป็นปกติ" เห็นบอกว่าเลิกใส่ส้นสูงแล้ว? "วันนี้หลายคนจะจับตารองเท้าผ้าใบ เค้าบอกให้เมย์ใส่ เค้ามีธีม เมย์ไม่ได้ตั้งใจเมย์ยังเป็นตัวเมย์อยู่ เมย์ใส่อะไรก็ได้" เรียกว่าส่วนสูงอายุไม่เป็นอุปสรรคกับความรัก? "ส่วนสูงอายุไม่เป็นอุปสรรคตราบใดที่หน้าเราเท่ากันและเรารักกัน ฉะนั้นช่างมันเถอะ" เรียกว่าความรักเราเป็นเรื่องใจล้วนๆ? "ใช่ค่ะแต่ก็ไม่พูดอะไรมากดีกว่าเดี๋ยวคนมาด่า ก็ดูไปเรื่อยๆ ยาวๆ แล้วกันค่ะ" ด้วยความที่เขาไม่ค่อยได้เจอเราต้องไปซ้อมมันมีปัญหาเรื่องเวลาไหม? "ไม่มีค่ะ เพราะเราหวานกันได้ทุกที่ทุกเวลาในเฟซไทม์ก็ได้ โซเชียลช่วยเราได้".

เมย์ พิชญ์นาฏ ขอบคุณคนที่ให้กำลังใจตนกับเจ ชนาธิป หลังเปิดตัวคบกัน บอกอยากให้คนที่รักเมย์ก็รักเขาด้วย ส่วนกระแสแอนตี้ก็มีบ้างเป็นธรรมดา ย้ำอยากคบกับเจแบบคนธรรมดาทั่วไป รับกังวลที่อายุห่างกันเยอะ 22 มิ.ย. 2559 17:01 22 มิ.ย. 2559 18:21 ไทยรัฐ