วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สกลนคร ทำเก๋ จัดพิธีส่งมอบกุญแจรถโดนขโมยคืนเจ้าของ

ตำรวจสกลนครทำเก๋ จัดพิธีส่งมอบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์คืนแก่เจ้าของ ขณะที่ เจ้าของรถยนต์ลมแทบจับ เมื่อเห็นสภาพรถถูกดัดแปลงจนไม่เหลือสภาพเดิม

เมื่อวันนที่ 22 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.ชัยญัติ สายถิ่น ผบก.ภ.จว.สกลนคร พร้อมชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงข่าว หลังติดตามตรวจยึดรถที่ถูกโจรกรรมมามอบให้กับเจ้าของ โดยรายแรก เป็นรถยนต์มาสด้า สีดำ ทะเบียน กฐ 8532 กรุงเทพฯ เจ้าของรถคือ นายแสงระวี ลานจ๊ะ อายุ 58 ปี บ้านไม่มีเลขที่ ในเขตเทศบาลนครสกลนคร ส่วนผู้ต้องหาคือ นายเกียรติชัย เพียสา อายุ 27 ปี ได้หลบหนีไป

ทั้งนี้ พฤติกรรมของคนร้ายได้ทำทีมาขอพักอาศัยอยู่ที่บ้านผู้เสียหาย เมื่อ วันที่ 14 มิ.ย. 59 ขณะที่ผู้เสียหายออกจากบ้าน โดยไม่ได้นำรถยนต์ไปด้วย นายเกียรติชัย ได้ไปหยิบเอากุญแจรถที่แขวนไว้ แล้วลักเอารถหลบหนีไป เมื่อผู้เสียหายกลับบ้านไม่พบ นายเกียรติชัย รถยนต์ และกระเป๋าเสื้อผ้า แน่ใจว่ารถยนต์ถูกขโมย จึงไปแจ้งความที่ สภ.เมืองสกลนคร ต่อมา เมื่อวันที่ 20 มิ.ย. 59 คนร้ายได้ไปจอดรถไว้ในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ใน อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าน้ำมัน 1,000 บาท เด็กปั๊มได้แจ้งตำรวจ สภ.สมเด็จ มาตรวจสอบ พบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีไปแล้ว

สำหรับบรรยากาศของการส่งมอบรถคืนให้กับเจ้าของนั้น พบว่า เจ้าของรถยนต์ถึงกับตะลึงลมแทบใส่ เพราะสภาพของรถถูกดัดแปลงไม่อยู่ในสภาพเดิม ขณะที่ผู้เสียหายอีกรายมารับรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สปาร์ค สีแดงเทา ทะเบียน ขงย 216 สกลนคร ให้กับเจ้าของคือ นายทองดี ชัยวรรณ์ ขณะจอดรถไว้แล้วไปทำนา โดยผู้ต้องหารายนี้คือ นายรุ่งฟ้า พลขยัน อายุ 36 ปี โดยรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ถูกจอดซ่อมไว้ที่อู่แห่งหนึ่ง จึงตรวจยึดกลับมาส่งคืนเจ้าของ

ตำรวจสกลนครทำเก๋ จัดพิธีส่งมอบรถยนต์ และรถจักรยานยนต์คืนแก่เจ้าของ ขณะที่ เจ้าของรถยนต์ลมแทบจับ เมื่อเห็นสภาพรถถูกดัดแปลงจนไม่เหลือสภาพเดิม 22 มิ.ย. 2559 16:38 23 มิ.ย. 2559 02:04 ไทยรัฐ