วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนกระบี่สุดช็อก ‘โป้-โปปี้’ ศิลปินยืนให้คนระบายสี กินเห็ดพิษตายที่ปาย (ชมคลิป)

คนกระบี่สุดช็อก ‘โป้-โปปี้’ ศิลปินยืนให้คนระบายสี กินเห็ดพิษตายที่ปาย (ชมคลิป)

  • Share:

(ภาพจากหอการค้ากระบี่)

คนกระบี่สุดแสนเสียดาย พี่โป้-โปปี้ ศิลปินชาวเพาะช่าง ที่มายืนบนถนนคนเดินให้ระบายสีตามตัว เคราะห์ร้ายเสียชีวิตหลังกินเห็ดมีพิษที่ อ.ปาย แม่ฮ่องสอน เผยเป็นขวัญใจเด็กๆ และนักท่องเที่ยว แห่แชร์ภาพพร้อมข้อความไว้อาลัย...   

วันที่ 22 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ในสังคมออนไลน์ ได้มีการแชร์เพื่อไว้อาลัยต่อการจากไปของ โปปี้ หรือพี่โป้ หรือนายวีรเทพ นราจันทร์ อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดพิษณุโลก ซึ่งได้กินเห็ดพิษที่อำเภอปาย จ.แม่ฮ่องสอน ก่อนถูกส่งต่อไปรักษาตัวที่จังหวัดเชียงใหม่ และเสียชีวิตเมื่อเย็นวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยแพทย์ระบุการสาเหตุเสียชีวิตว่า เกิดจากอาการติดเชื้อในกระแสเลือด เกล็ดเลือดต่ำ เม็ดเลือดขาวไม่ทำงาน เลือดมีความเป็นกรดสูง ทำให้หัวใจหยุดเต้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรับศพไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด

สำหรับโปปี้ หนือพี่โป้ หรือนายวีรเทพ เป็นที่รู้จักกันดีของชาวกระบี่ เนื่องจากจะมายืนอยู่ที่ถนนคนเดินบริเวณทางเข้าย่านการค้าใจกลางเมืองกระบี่ ที่จัดขึ้นโดยจังหวัดกระบี่ หอการค้าจังหวัด และเทศบาลเมืองกระบี่ ซึ่งผู้ที่เดินผ่านไปมาจะระบายสีตามตัวของโปปี้ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

นายทศพล ชัยฤทธิ์ ผู้จัดการถนนคนเดินกระบี่ กล่าวว่า นายวีรเทพ จะเป็นที่รู้จักกันดีในนามโปปี้ เพาะช่าง เป็นผู้ที่ชื่นชอบรถเวสป้า และการระบายสี วาดภาพในหมู่ศิลปิน ที่ผ่านมาทำงานใช้ชีวิตอยู่ที่แม่ฮ่องสอน ก่อนที่จะได้รับการชักชวนจากเพื่อนๆ ให้มาวาดภาพที่ จ.กระบี่ และมายืนให้นักท่องเที่ยวระบายสีตามตัวเมื่อ 5 ปีที่ผ่านมา โดยใช้ชีวิตทำงานอยู่แม่ฮ่องสอน 6 เดือน และที่กระบี่ 6 เดือน ซึ่งทางหอการค้า ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของพี่โป้ด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้