วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นชู้กับเมีย! ตร.รวบผัวหึงโหดวางแผนฆ่าหนุ่มเทคนิคแอบตีท้ายครัว

ตร.สอบสวนภาค 4 จับกุมบังยี หรือมะซอรี ดาโอ๊ะ หลังวางแผนฆ่าหนุ่มเทคนิควัย 19 ปีที่ใช้โปรแกรมแชตจนได้เสียกับเมีย พบประวัติเคยพัวพันกับยาเสพติด อาวุธปืน เพียบ

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย.59 พล.ต.ท.บุญเลิศ ใจประดิษฐ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จตุพล ปานรักษา รอง ผบช.ภ.4 พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.1 บก.สส.ภ.4 ร่วมกันแถลงผลการจับกุมนายมะซอรี หรือบังยี ดาโอ๊ะ อายุ 27 ปี พร้อมของกลางอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 และกระสุนจำนวน 19 นัด ยาบ้า 8 เม็ด ยาไอซ์ 5.8 กรัม รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิ ไทรทัน สีดำ ทะเบียน ผจ 9026 อุดรธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และมียาเสพติดไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี รับแจ้งเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนยิงนายวันชนะ อายุ 19 ปี นักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งเสียชีวิตที่ริมสระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง ม. 15 บ้านโนนสะอาด ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี จากการสืบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นคนหน้าตาดีจึงทำให้มีหญิงสาวหลายคนมาติดพัน และตรวจสอบรายละเอียดของหญิงสาวที่มาเกี่ยวข้องกับผู้ตายทุกคน จนกระทั่งทราบว่าระยะหลังผู้ตายได้แชตคุยกับนางสาวสี (นามสมมติ) อายุ 25 ปี และแอบคบหากัน ซึ่ง น.ส.สี เป็นภรรยาของนายมะซอรี ดาโอ๊ะ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 4 ลงพื้นที่สืบสวนและมีพยานยืนยันว่า ในคืนเกิดเหตุพบรถยนต์รถยนต์กระบะ มิตซูบิชิไทรทัน ดำ ทะเบียน ผจ 9026 อุดรธานี ลักษณะยกสูง วงล้อใหญ่ สีทึบและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จอดก่อนถึงบ้านผู้ตายเล็กน้อย ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดตรงกับยานพาหนะที่สามี ของ น.ส.สี ใช้ประจำเมื่อเข้าตรวจสอบที่บ้านเช่าปรากฏว่า บังยีได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวหนีไปแล้ว จึงได้รวบรวมพยาน หลักฐานให้พนักงานสอบสวน ขอศาลออกหมายจับนายมะซอ ดาโอ๊ะ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภาค 4 จึงลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส สืบสวนหาตัวบังยีมาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งวันที่ 21 มิ.ย.พบตัวบังยีอยู่ในละแวกใกล้เคียงบ้านพัก เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด คุมตัวกลับมาสอบสวนที่ กก.สส.ภ.4

พล.ต.ต.ยรรยง เวชโอสถ ผบก.สส.ภ.4 กล่าวว่า นายมะซอรี ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงนายวันชนะจนถึงแก่ความตายจริง ก่อนจะลงมือยิงคนตาย สาเหตุจากการที่บังยี จับได้ว่า ภรรยาของตัวเองแอบคุยกับคนตายผ่านแอพพลิเคชั่นหนึ่ง ซึ่งผู้ต้องหาเคยจับได้ว่าคนตายกับภรรยาของตัวเองเป็นชู้กันที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งถึง 3 ครั้ง ขอร้องให้ภรรยากับคนตายเลิกกัน ทั้งคู่รับปาก ก่อนเกิดเหตุ จับได้ว่าภรรยายังคุยกับชู้ผ่านแอพดังกล่าว ก่อนจะลงมือยิงคนตาย บังยีแอบคุยแอพดังกล่าวกับคนตาย นัดว่าจะขับรถมารับที่บ้านแล้วไปนอนที่รีสอร์ต ซึ่งคนตายรับนัด โดยที่คนตายคิดว่าคุยกับ น.ส.สี ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นบังยี

ทั้งนี้เมื่อถึงเวลานัดหมายบังยี ได้ใช้ลูกติดของนางสาวสี วัย 4 ขวบ เป็นตัวประกัน บังคับให้ น.ส.สี ขับรถกระบะมิตซูบิชิไปรับคนตายที่บ้าน จากนั้นบังยีก็ขี่จักรยานยนต์บิ๊กไบค์ตามไป และขับปาดหน้ารถยนต์ที่ น.ส.สีขับ คนตายนั่งคู่ที่เบาะหน้า จากนั้นให้ภรรยาพาคนตายกลับไปที่บ้านเช่า เพื่อเคลียร์ปัญหาทั้งหมด ซึ่งคนตายและภรรยาต่างยอมรับว่าเป็นชู้กันจริง บังยีจึงขอคุยกับคนตายแบบส่วนตัว

อย่างไรก็ตาม บังยีได้ให้ผู้ตายยิง น.ส.สี เพื่อจบทุกอย่าง ถ้าไม่ทำจะถูกฆ่า ทั้ง 3 คน เดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ริมสระน้ำบ้านโคกคำปากั้ง บังยีลงจากรถพร้อมคนตาย ยืนคุยกันริมสระน้ำ ส่วน น.ส.สี นั่งรอในรถ จังหวะที่คนตายยื่นมือมารับปืนเพื่อไปยิง น.ส.สี แต่บังยีตัดสินใจใช้ปืน .38 ยิงคนตาย 2 นัด จากนั้นก็ขับรถหนีจากจุดเกิดเหตุพร้อมภรรยา แต่สงสารลูก 2 คน จึงส่งภรรยากลับบ้านทำการเปลี่ยนแปลงสภาพรถโดยถอดเปลี่ยนล้อยางทั้ง 4 ล้อ ถอดโรลบาร์ บันไดข้าง และเปลี่ยนป้ายทะเบียนใหม่ ส่วนอาวุธปืน .38 นั้น ได้ทำการเปลี่ยนแม็กใหม่ ขายให้ลูกค้าแล้ว จากนั้นตัวเองก็หลบหนีไปเรื่อยๆ จนกระทั่งถูกจับดังกล่าว

พล.ต.ต.ยรรยง กล่าว่า ประวัติของผู้ต้องหาอีกว่า เกี่ยวข้องทั้ง คดียาเสพติด (ยาบ้า), คดีครอบครองอาวุธปืน และ คดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ปัจจุบัน นายมะซอรี หลบหนีคดี ครอบครองยาเสพติด(ยาบ้า)เพื่อจำหน่าย และคดีครอบครองอาวุธปืน ช่วงที่หนีคดีก็มาเช่าบ้านอยู่ที่อุดรธานี จนได้ น.ส.สี ซึ่งเป็นหญิงม่ายลูกติด อยู่กินกันจนมีลูกด้วยกัน 1 คน แต่บังยีก็ยังมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพ โดยติดต่อกับชาวลาว นำยาบ้าเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่จังหวัดอุดรธานีและจังหวัดใกล้เคียง และติดต่อซื้อขาย รถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ หรือรวมทั้งสิ่งผิดกฎหมายเช่น อาวุธปืนไม่มีทะเบียนผ่านทางสื่อโลกออนไลน์ อีกด้วย

ตร.สอบสวนภาค 4 จับกุมบังยี หรือมะซอรี ดาโอ๊ะ หลังวางแผนฆ่าหนุ่มเทคนิควัย 19 ปีที่ใช้ โปรแกรมแชตจนได้เสียกับเมีย พบประวัติเคยพัวพันกับยาเสพติด อาวุธปืน เพียบ 22 มิ.ย. 2559 15:47 22 มิ.ย. 2559 17:29 ไทยรัฐ