วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว ผัว-เมีย งัดเอทีเอ็ม ฉก 1.4 ล้าน! อ้างเอาไปโปะค่างวดรถ

จับแล้ว ผัว-เมีย งัดเอทีเอ็ม ฉก 1.4 ล้าน! อ้างเอาไปโปะค่างวดรถ

  • Share:

ตำรวจมาบตาพุดจับแล้ว คนร้ายขับรถเก๋งตระเวนงัดตู้เอทีเอ็ม ได้เงินไปกว่า 1.4 ล้าน เป็นผัวเมียรู้เห็นเป็นใจทำด้วยกัน รวบเมียก่อน อ้างเดือดร้อนเรื่องเงิน ถูกไฟแนนซ์ทวงค่างวด ส่วนผัวจับได้ที่ขนส่งหมอชิต ขณะจะขึ้นรถหนี...

จากกรณีคนร้ายขับรถยนต์เก๋งตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่ จ.ระยอง คืนเดียว 3 ตู้ ได้เงินสดไประมาณ 1.4 ล้านบาท โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรถคันก่อเหตุขณะหลบหนีไว้ได้อย่างชัดเจน เหตุเกิดวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา (มือดีงัดตู้ ATM กลางเมืองระยอง ได้เงินล้านเศษ ตระเวนอีก 2 จุดไม่สำเร็จ)

ต่อมา วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.อรรฆพงษ์ สุนทรวิภาค ผกก.สภ.มาบตาพุด จ.ระยอง พร้อมด้วย พ.ต.ท.เจริญ วิทิตกรกุล รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.วราวุฒิ นิตยวัน สว.สส. และชุดสืบสวนได้จับกุม นางสาวทัศนีย์ หรือ ยุ้ย ตะพานนาค อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 128/3 ถ.เนินพยอม ต.มาบตาพุด อ.เมืองระยอง พร้อมด้วยเงินสด 2 แสนบาท รถเก๋งโปรตอน สีเทา ทะเบียน ขว 2567 ชลบุรี

จากการสอบสวน น.ส.ทัศนีย์ รับสารภาพว่า กลางดึกวันที่ 19 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนกับนายสุริยา หรือ ตั้ม อนุญาต อายุ 27 ปี สามีได้ขับรถเก๋งหวังจะก่อเหตุงัดตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงเทพ ริมถนนสุขุมวิท 53 ซอยหลังวัดโขดหิน-เขาไผ่ แต่ไม่ได้ลงมือ

อย่างไรก็ตาม ต่อมา นายตั้ม สามี ได้ไปก่อเหตุเอง แต่ไม่ทราบว่าไปงัดตู้เอทีเอ็มที่ไหน เมื่อกลับมาที่บ้านได้นำเงินสด 2 แสนบาทมาให้ เพื่อนำไปชำระค่างวดรถยนต์ที่ยังค้างอยู่ทั้งหมด ก่อนจะนำรถเก๋งคันที่ใ่ช้ก่อเหตุไปซ่อนที่หมู่บ้านสายลมเย็น ต.ทับมา อ.เมือง จ.ระยอง กระทั่งเจ้าหน้าที่ติดตามมาจับกุมดังกล่าว ส่วนสาเหตุเนื่องจากกำลังขัดสนเรื่องเงิน ประจวบกับบริษัทไฟแนนต์ได้ทวงถามค่างวดรถ นายตั้ม จึงลงมือก่อเหตุดังกล่าว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม นายสุริยา หรือ ตั้ม ได้แล้วที่สถานีขนส่งหมอชิตกรุงเทพ ขณะเตรียมหลบหนี และกำลังนำตัวกลับมาที่ สภ.มาบตาพุด 

สำหรับแนวทางการสืบสวน ตำรวจ สภ.มาบตาพุด ได้เปิดดูภาพจากกล้องวงจรปิด ตั้งแต่แยกไฟแดงโขดหิน ถนนสุขุมวิท จนมาจับภาพผู้ต้องสงสัยได้ว่าอยู่บริเวณชุมชนบ้านบน ในส่วนของนายตั้ม ทราบว่ามีอาชีพรับเหมางานเชื่อมตามสถานที่ต่างๆ ทั่วไป ซึ่งคาดว่าไม่น่าจะลงมือเพียงลำพังคนเดียวได้ น่าจะมีพรรคพวกคนอื่นร่วมช่วยเหลือด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้