วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุญยอด จี้ อัยการ ทบทวน นปช. ผิดเงื่อนไขศาล บี้ถอนประกัน

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ จี้ อัยการ ทบทวน แกนนำ นปช.และพวก ผิดเงื่อนไขศาล ขัดคำสั่ง คสช. ชุมนุมเกิน 5 คน และปมเปิดศูนย์ปราบโกง บี้ถอนประกันตัว

วันที่ 22 มิ.ย. นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้อัยการพิจารณาพฤติกรรมการเคลื่อนไหวของ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. และพวก ที่ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ และได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า มีความผิดละเมิดคำสั่ง คสช.ที่ 3/2558 จากการชุมนุมเกิน 5 คน โดยไม่ได้รับอนุญาต ว่า เป็นการกระทำที่ผิดเงื่อนไข ที่ศาลเคยอนุญาตให้ประกันตัวจากคดีก่อการร้ายหรือไม่ เพราะก่อนหน้านี้ กลุ่มบุคคลเหล่านี้เคยได้รับการประกันตัว แต่มีเงื่อนไขห้ามเคลื่อนไหวทางการเมืองใดๆ เพราะเมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา กองกำกับการกองปราบปราม ออกหมายเรียก นายจตุพร พรหมพันธุ์, นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ, นางธิดา ถาวรเศรษฐ, นายวีระกานต์ มุสิกพงศ์, นายแพทย์เหวง โตจิราการ, นายยงยุทธ ติยะไพรัช, นายประมวล ชูกล่อม (เจ๋ง ดอกจิก), นายก่อแก้ว พิกุลทอง และพวกอีก 12 คน มารับทราบข้อกล่าวหาในความผิดฝ่าฝืนประกาศ คสช.ฉบับที่ 3/2558 แสดงให้เห็นว่า คนกลุ่มนี้ยังเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยไม่สนใจเงื่อนไขการประกันตัว ดังนั้น อัยการควรดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง หากเห็นว่าเข้าข่ายผิดเงื่อนไข ก็ควรยื่นเรื่องต่อศาลเพื่อขอถอนการประกันตัว จะได้ไม่เกิดปัญหาซ้ำซาก และส่งผลเสียต่อบรรยากาศการปฏิรูป และการสร้างความปรองดองที่ทุกฝ่ายอยากให้เกิดขึ้นกับสังคมไทยโดยเร็ว

นายบุญยอด สุขถิ่นไทย อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ จี้ อัยการ ทบทวน แกนนำ นปช.และพวก ผิดเงื่อนไขศาล ขัดคำสั่ง คสช. ชุมนุมเกิน 5 คน และปมเปิดศูนย์ปราบโกง บี้ถอนประกันตัว 22 มิ.ย. 2559 15:33 22 มิ.ย. 2559 18:14 ไทยรัฐ