วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


เข้าถึงความรู้สึกวัยรุ่นดูแลผิวหน้า

กุณฑีรา ปัจฉิมสวัสดิ์ , พิณ เจนวัฒนวิทย์ และสุดาภา เธียรประสิทธิ์.

โดนใจวัยรุ่นสุดๆ เมื่อ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน ผู้บริหารรมย์รวินท์ คลินิกความงามมาตรฐานเวิลด์คลาส จัดงาน “Romrawin Feel The Young” ให้ความรู้ ความเข้าใจ ในการดูแลผิวพรรณที่ถูกต้องแก่น้องๆวัยเอ๊าะ เพื่อจะได้ห่างไกลจากปัญหาสิว โดยมี พญ.ฐานิสร ธรรมลิขิตกุล แนะ นำเคล็ดลับดีๆในการดูแลผิวให้ดูเนียนใสไร้สิว และการปรับรูปหน้าให้เป็นวีเชฟ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อเร็วๆนี้

คุณหมอฐานิสร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางผิวหนัง ได้ทำความเข้าใจถึงเรื่องสิวว่า เป็นเรื่องธรรมชาติที่เกิดขึ้นด้วยฮอร์โมนของวัยและปัจจัยอื่นๆร่วมกัน เช่น การนอนดึก มลภาวะ ความเครียด เครื่องสำอางบางชนิด ยาบางอย่าง สามารถทำให้เกิดสิวมากขึ้นได้ ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้วควรรีบรักษา อย่าปล่อยไว้ให้อักเสบมาก เพราะอาจทำให้เกิดรอยแผลเป็น นอกจากนั้น ยังมีการทำทรีตเมนต์ที่จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและแข็งแรงขึ้น รวมถึงการทำเลเซอร์ช่วยเรื่องสิวและผิวแพ้ง่าย ซึ่งปัญหาสิวมีหลายลักษณะ การรักษาสิวแต่ละแบบจะไม่เหมือนกัน มีทั้งการกดเอาหัวสิวออก หรือฉีดยาเพื่อให้สิวอักเสบยุบตัว และอาจต้องรับประทานยาร่วมด้วยในรายที่มีการอักเสบมาก การใช้เลเซอร์ก็จะช่วยได้ทั้งเรื่องสิว รอยดำ รอยแดง และหลุมสิว

นอกจากนี้ หนุ่มสาวยุคนี้ยังสนใจเรื่อง หน้ากระจ่างใสและหน้า รูปวีเชฟ ซึ่ง คุณหมอฐานิสร อธิบายว่า การทำรูปหน้าวีเชฟในแบบของผู้หญิงและผู้ชายจะแตกต่างกัน โดยคุณหมอจะเป็นผู้ดีไซน์รูปหน้า และ เลือกใช้นวัตกรรมที่เหมาะสม เช่น การฉีดยาจำนวนน้อยๆ ทำให้กล้ามเนื้อ บริเวณกรามแบนตัวลง ช่วยแก้ปัญหาหน้ากาง หรือการใช้เทคโนโลยี และ หรือ การฉีดสารบางชนิดเพื่อช่วยกระชับผิว ทำให้หน้าแลดูยกกระชับขึ้น ส่วนปัญหาผิวหน้าไม่กระจ่างใส ครีมกันแดดเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยได้ แต่ต้องเลือกให้เหมาะสม ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ หรือเป็นสิว การทำทรีตเมนต์โดยใส่วิตามิน หรือการทำเลเซอร์บางอย่าง ยังช่วยลดรอยสิว และบำรุงผิว ให้แลดูกระจ่างใสขึ้น โดยที่ผิวยังแข็งแรงขึ้นและผิวหน้าไม่บาง ดังนั้น เมื่อผิวเริ่มมีปัญหา ควรรีบปรึกษาแพทย์ เพราะการดูแลผิวให้มีสุขภาพที่ดี จะช่วยสร้างความมั่นใจ หากปล่อยทิ้งไว้จะกลายเป็นแผลเป็นหรืออาจรักษาได้ยากขึ้น.

โดนใจวัยรุ่นสุดๆ เมื่อ ขวัญฤทัย ดำรงค์วัฒนโภคิน ผู้บริหารรมย์รวินท์ คลินิกความงามมาตรฐานเวิลด์คลาส จัดงาน “Romrawin Feel The Young” ให้ความรู้ ความเข้าใจ ในการดูแลผิวพรรณที่ถูกต้องแก่น้องๆวัยเอ๊าะ... 22 มิ.ย. 2559 15:23 22 มิ.ย. 2559 15:25 ไทยรัฐ