วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กทม. คาดเย็นนี้ฝนซัดซ้ำ เร่งสูบน้ำ 2 จุด 'ม.ทองสถิตย์-เสนาฯ 1'

กทม. คาดเย็นนี้ฝนซัดซ้ำ เร่งสูบน้ำ 2 จุด 'ม.ทองสถิตย์-เสนาฯ 1'

  • Share:

กทม.เผย พื้นที่ซอยรามอินทรา 38-เขตลาดพร้าว ยังมีน้ำท่วมอีก 20 ซม. เร่งเพิ่มเครื่องสูบน้ำ 'ชายหมู' ลั่นหากพรุ่งนี้ยังไม่ลด จะลงพื้นที่สำรวจอีกครั้ง ทั้งนี้เรดาร์ของกรมอุตุฯ คาดเย็นนี้อาจมีฝนตกเพิ่มขึ้น...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำกรุงเทพมหานคร (กทม.) กล่าวว่า ขณะนี้ปริมาณน้ำท่วมขังในซอยรามอินทรา 34 เริ่มลดลงบ้างแล้ว ยังมีน้ำท่วมประมาณ 20 ซม. โดย ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ได้สั่งการให้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมให้น้ำลดลงเร็วที่สุดอย่างช้าไม่เกินวันพรุ่งนี้ แต่หากน้ำยังไม่ลดลง ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะลงพื้นที่เพื่อตรวจสภาพน้ำท่วมในจุดนี้อีกครั้ง

ขณะที่สภาพน้ำท่วมหมู่บ้านเสนานิเวศน์ 1 เขตลาดพร้าว ทางสำนักการระบายน้ำได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมอีก 3 เครื่อง เพื่อสูบน้ำออกจากพื้นที่ซึ่งมีระดับน้ำท่วมเหลือประมาณ 20 ซม.ในบางจุด คาดว่าน้ำจะลดลงในเย็นวันนี้หรืออย่างช้าเป็นวันพรุ่งนี้ หากน้ำยังไม่ลด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ จะลงพื้นที่ในวันพรุ่งนี้เช่นกัน 

ส่วนสาเหตุพื้นที่ 2 จุดยังมีน้ำท่วมอยู่ เนื่องจากเป็นพื้นที่แอ่ง ทำให้น้ำระบายออกได้ช้า จึงต้องบล็อกน้ำรอบนอกออกก่อน เพื่อจะเร่งสูบน้ำจากพื้นที่ด้านในออกไป ทั้งนี้คาดว่าในช่วงเย็นวันนี้อาจจะมีฝนตกลงมาในกรุงเทพฯ อีก จากการคาดการณ์ของกรมอุตุนิยมวิทยา และทางกทม.มีเรดาร์เฝ้าระวัง พร้อมแจ้งเตือนตลอดเวลา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้