วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อโลเวร่าตัวไหนเด็ด? เสิร์ฟ 5 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้ ถูกและดี จัดไป!

อโลเวร่าตัวไหนเด็ด? เสิร์ฟ 5 ไอเทมเจลว่านหางจระเข้ ถูกและดี จัดไป!

  • Share:

สาวๆ ที่มีปัญหาผิวหยาบกร้านฟังทางนี้! เรามีเคล็ด(ไม่)ลับแบบฉบับ บิวตี้ไอเทม ไทยรัฐออนไลน์ มาฝากกันเช่นเคย สำหรับสัปดาห์นี้จะพาไปเลือกช็อปสกินแคร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวขาดน้ำ รูขุมขนกว้าง ผิวหยาบกระด้าง และรอยกระด่างกระดำจากสิว

สิ่งที่สามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวของสาวๆ ได้ เป็นไอเทมที่มาแรงได้สักพักแล้ว โดยเฉพาะใครมีปัญหาผิวดังที่บอกไว้ข้างต้น เชื่อว่าคงรู้จัก เจลว่านหางจระเข้ กันเป็นอย่างดี หลายคนอาจคิดว่ามันเอาไว้ทาหลังออกแดดอย่างเดียว แต่ไม่ใช่ค่ะ! เพราะมันมีประโยชน์นานัปการมากกว่านั้น ยิ่งตอนนี้หลายแบรนด์ก็มีการปรับสูตรใหม่ให้สามารถฟื้นบำรุงผิวไปพร้อมกันได้ด้วย

ส่วนจะมีตัวไหนบ้างที่ใช้แล้วดี แถมราคาน่าคบหา ตามมาดูทางนี้เลย...

ว่านหางจระเข้ พลังปลอบประโลมผิวจากธรรมชาติ

1. Aloe Vera 92% Soothing Gel

เริ่มจากตัวท็อปของวงการอโลเวร่าอย่าง Nature Republic เป็นว่านหางจระเข้เข้มข้น 92% ช่วยดูแลปัญหารอยแดง แสบ ไหม้ และเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด เป็นเจลอเนกประสงค์ ที่สามารถทาได้ทุกส่วน ทั้งใบหน้าและผิวกาย

ซึมลงผิวเร็วดี แห้งสบายผิว ไม่เหนอะหนะ

ทดลองใช้ : ตอนแรกเห็นราคา เราคิดว่าแอบแพงเหมือนกันนะเนี่ย ตอนนั้นซื้อมาในราคา 199 บาท แต่ดูจากขนาดกระปุกแล้วได้มา 300 มล. ก็ถือว่าคุ้มเลยนะ ใช้ได้นานเลย เราไม่ได้ทาทุกวัน ทาประมาณ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ในช่วงที่รู้สึกว่าผิวมันแห้งกร้าน เนื้อเจลมีลักษณะใส ไม่มีสี แต่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ พอลองใช้แล้วเลิฟเลยอะ เพราะซึมซาบดีมาก หลังทารู้สึกสบายผิว ไม่เหนอะหนะเลย รู้สึกผิวชุ่มชื่นนะ สังเกตจากบริเวณข้อศอก (ข้อศอกเราด้านและชอบเป็นขุยขาวๆ) ทาตัวนี้แล้วไม่มีขุยลอกอีกต่อไป

สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย อาจจะหลีกเลี่ยงการใช้กับผิวหน้า ถ้าจะใช้ก็ควรทดสอบการแพ้ก่อน เพราะเมื่อดูในส่วนประกอบ พบว่ามี Alcohol อยู่เป็นอันดับต้นๆ ถ้าใครแพ้แอลกอฮอล์ต้องเลี่ยงไป อย่างที่เราเคยบอกในการรีวิวครั้งก่อนๆ (ส่วนประกอบในครีมบำรุงจะเรียงลำดับ % ปริมาณมากที่สุด ไปปริมาณน้อยที่สุด) ยังไงก็ลองอ่านส่วนประกอบหลักของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อทุกครั้งนะจ๊ะ

2. Aloe-E Snail Bright Gel 99.5%

สำหรับ Aloe-E Snail Bright Gel 99.5% จาก Smooto เป็นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99.5% ผสมวิตามินอี และสารสกัดเมือกหอยทากจากธรรมชาติ เนื้อเจลอ่อนนุ่ม บางเบา ซึมซาบเร็ว ปราศจากแอลกอฮอล์ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวบอบบางแพ้ง่าย ช่วยบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื่น สว่างใส โดยเฉพาะถ้าใครมีปัญหาเรื่องรอยสิว ผิวขาดน้ำ ตัวนี้ช่วยได้ดีเลยทีเดียว

- ว่านหางจระเข้ : ฟื้นบำรุงผิวหลังสัมผัสสารเคมี เลเซอร์ ทรีตเมนต์ ผิวไหม้จากแสงแดดและมลภาวะ
- วิตามิน อี : ช่วยให้รอยแผลเป็น รอยสิว จุดด่างดำ ดูจางลง
- เมือกหอยทาก : ช่วยให้ผิวแข็งแรง กระชับรูขุมขน ลดสิวผด สิวอุดตัน
- ไฮยาลูรอน : ฟื้นบำรุงผิวแห้งกร้าน เป็นขุย ผิวขาดน้ำ ให้กลับมาชุ่มชื่น

ทดลองใช้ : เจลตัวนี้เราซื้อใช้เองมาสักพักแล้ว (หมดไปหลายซอง) ข้อแรกคือหาซื้อง่ายในร้านสะดวกซื้อ ข้อสองราคาไม่แพงแค่ 39 บาท และข้อสาม ซองหนึ่งใช้ได้นาน เราใช้ทาหน้าทุกวันเช้าเย็น ร่วมกับครีมบำรุงตัวอื่นๆ เนื้อเจลใสสีเขียวอ่อน บางเบา มีกลิ่นหอมอ่อนๆ (มีน้ำหอม) ซึมซาบเร็วดี ชุ่มชื่น หลังทารู้สึกผิวหน้าดึ๋งๆ หนึบๆ พอใช้ติดต่อกันเป็นสัปดาห์เรารู้สึกว่าใบหน้าขาวใสขึ้นนะ ลดความหมองคล้ำจากแดด เราเป็นคนผิวแพ้ง่าย แต่ใช้ตัวนี้แล้วไม่แพ้จ้า

เราใช้บำรุงผิวหน้า ใช้ดี ไม่แพ้

3. 99.9% Active Aloe Vera Moisturizing & Soothing Gel

ตัวนี้ก็เด็ดเหมือนกัน เหมาะสำหรับสาวผิวแพ้ง่าย นั่นคือ Burnova Gel Plus 99.9% Active Aloe Vera Moisturizing & Soothing Gel เป็นว่านหางจระเข้เข้มข้นและบริสุทธิ์ถึง 99.9% ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม ไม่มีสีเจือปน ไม่มีเมนทอล ไม่มีการบูร ใช้บำรุงผิวหน้า เพื่อเพิ่มความชุ่มชื่นแก่ผิวที่ไวต่อแสงแดด โดนความร้อน หรือผู้ที่ทำเลเซอร์ที่ใบหน้า ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย และผู้มีปัญหาสิว

ทดลองใช้ : เราว่าตัวนี้เป็นเวชสำอางที่เริ่ดมากๆ สำหรับสาวผิวแพ้ง่าย เป็นเจลเนื้อใสๆ ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาลงผิวแล้วซึมซาบดี แต่อาจจะต้องนวดวนสักพัก แต่พอซึมลงไปหมดแล้วผิวก็แห้งสบาย ลื่น ไม่เหนอหนะเลย เหมือนทาน้ำเปล่าเลย ซึมหายไปเลย ดีมากๆ ราคาก็ถูกด้วย เราซื้อมาจากร้านสะดวกซื้ออีกเช่นกัน แค่ 60 บาทเอง ในปริมาณสุทธิ 25 กรัม

เหมาะสำหรับผิวบอบบาง

4. Snail Cream with Aloe Vera 

สำหรับ Fuji Snail Cream with Aloe Vera เป็นครีมเจลเมือกหอยทากผสมว่านหางจระเข้ ตัวนี้จะเน้นส่วนผสมหลักไปที่เมือกหอยทางเสียมากกว่า แล้วมีการเติมสารสกัดจากว่านหางจระเข้เพิ่มเข้าไป เพื่อให้ทาง่ายและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหน้า ช่วยบำรุงผิวหน้าให้สว่างใส ลดความหมองคล้ำ และลดรอยดำจากสิว

ทดลองใช้ : ตัวนี้เราก็ลองใช้เองมาสักพักเช่นกัน ใช้ต่อเนื่องมาเป็นซองที่ 2 แล้ว เนื้อครีมเป็นเจลใส ยืดเป็นเส้นไฟเบอร์ได้ ตามลักษณะทั่วไปของครีมหอยทาก ทาแล้วซึมซาบเร็ว รู้สึกผิวหนึบๆ ชุ่มๆ ไม่ทิ้งความมันวาว เหมาะกับสาวผิวมันเป็นพิเศษ เราใช้ปริมาณน้อยๆ แค่ 1-2 หยด ตบเบาๆ ลงบนผิวหน้า เราใช้เป็นประจำทุกวัน เช้า เย็น ใช้หมดไปซองหนึ่งก็เห็นเลยว่าผิวใสสว่างขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าทาช่วงเช้า อย่าลืมลงครีมกันแดดตามทุกครั้งด้วย

ช่วยให้ผิวหน้าสว่างใส

5. 99% Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel

ปิดท้ายกันที่ไอเทมฮอตฮิต มาแรงในตอนนี้อย่าง Cathy Doll 99% Aloe Vera & Snail Serum Soothing Gel เป็นเจลว่านหางจระเข้เข้มข้น 99% พร้อมสารสกัดจากเมือกหอยทาก ช่วยฟื้นฟูผิวที่แห้งกร้านจากแสงแดด ให้กลับมาชุ่มชื่น สุขภาพดี เมือกหอยทางช่วยฟื้นฟูให้ผิวสว่างใส ช่วยลดจุดด่างดำจากสิวและแผลเป็น นอกจากนี้ยังสามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ทั้งเส้นผม ผิวหน้า และผิวกาย เหมาะกับทุกสภาพผิว เนื้อเจลซึมซาบเร็ว ไม่ทิ้งความมันวาว

ซึมเร็วดีเหมือนกัน

ทดลองใช้ : ตัวนี้เป็นเจลที่ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น เนื้อเจลคล้ายๆ กับของ Nature Republic ซึมซาบเร็วดี หลังทารู้สึกผิวแห้งสบาย ผิวชุ่มน้ำแต่ไม่เหนอะหนะ ไม่มันวาว แต่แอบกระซิบว่าตอนทาลงบนผิวมีกลิ่นแอลกอฮอล์แรงเหมือนกัน พอเราไปดูที่ส่วนประกอบหลัก พบว่ามี Alcohol อยู่เป็นอันดับต้นๆ แต่เดาว่าน่าจะเป็นแอลกอฮอล์ชนิดที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ เพราะเราลองใช้แล้วก็ไม่แสบหน้านะ แต่เพื่อความชัวร์ สาวๆ คงต้องทดสอบอาการแพ้ก่อนทาผิวหน้า ถ้าทาหน้าไม่เวิร์ก ก็ยังใช้ทาผิวกายต่อได้จ้า

รีวิวเจลว่างหางฯ 5 ตัวเด็ดๆ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้