วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ธเนศ' ทุบอิรักลิ่วรอบ 8 คน 'สมชาย' มั่นใจได้ตั๋วอลป.เพิ่มแน่

'ธเนศ' ทุบอิรักลิ่วรอบ 8 คน 'สมชาย' มั่นใจได้ตั๋วอลป.เพิ่มแน่

  • Share:

"ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ" ไล่ทุบอิรักเอกฉันท์ ลิ่วรอบ 8 คนสุดท้าย ชนนักชกมองโกเลีย เพื่อแย่งตั๋วลุยศึกโอลิมปิก 2016 ขณะที่ประธานพัฒนาเทคนิคเสื้อกล้ามไทย มั่นใจ "เจ้าแดง" ไม่ทำให้คนไทยผิดหวังแน่นอน...

วันที่ 22 มิ.ย. 59 ผลการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่น คัดเลือกเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ที่สังเวียนชาร์ฮาดชิ อิดมาน โอลิมปิยา เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ซึ่งทัพนักชกของไทย ยังคงเหลือให้ลุ้นอีกเพียงความหวังเดียเท่านั้นคือ "เจ้าแดง" ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ ในรุ่น ฟลายเวต 52 กิโลกรัม     

เมื่อช่วงค่ำวันอังคารที่ผ่านมา ในรอบ 16 คนสุดท้าย ธเนศ ต้องโคจรมาพบกับ ราอัด มูร์ทาดฮา ควาซิม อัลซูดานี่ คู่ปรับจากอิรัก ซึ่งผลปรากฏว่า ธเนศ อาศัยจังหวะชั้นเชิงและการชกทำคะแนนที่แม่นยำกว่า เอาชนะนักชกจากอิรักไปอย่างเป็นเอกฉันท์ 3-0 เสียง คะแนน 30-26 ผ่านเข้าสู่รอบรอบ 8 คนสุดท้าย หรือรอบก่อนรองชนะเลิศเพื่อชิงตั๋วลุยโอลิมปิก พบกับ เอิคห์ อามาร์ คาร์คูห์อู จากมองโกเลีย ที่เอาชนะคะแนน ดาวิด อเลฮานโดร ฆิมิเนซ จากคอสตาริกา ในรอบเดียวกัน    

หลังการชก "เจ้าแดง" กล่าวด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มว่า เกมในนัดนี้ขึ้นชกโดยไร้ความกดดันและพอใจที่สามารถเก็บชัยชนะได้ ส่วนอาการบาดเจ็บที่บริเวณมือขวาอาการดีขึ้นมากแล้ว แต่ยังต้องใช้น้ำแข็งประคบเพื่อบรรเทาอาการอยู่ ส่วนการชกเพื่อชิงตั๋วใบสุดท้ายไปโอลิมปิก ที่จะต้องพบกับนักมวยชาวมองโกเลียนั้น ธเนศ เผยว่า มั่นใจว่าสู้ได้อย่างแน่นอน พร้อมขอบคุณแฟนบอลชาวไทยที่ส่งแรงใจมาเชียร์ในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

ด้าน "บิ๊กสรรพสามิต" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคฯ สมาคมมวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยฯ ที่เดินทางมาให้กำลังใจนักชกถึงขอบสนามได้กล่าวว่า "วันนี้ ธเนศ ชกได้ดีมากๆ ดูมีความมั่นใจ สภาพร่างกายก็ดี ชนะอีกนัดเดียวก็จะได้ตั๋วไปโอลิมปิกแล้ว ส่วนตัวมั่นใจว่าเขาจะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังอย่างแน่นอน”    

นอกจากนี้ ในการแข่งขันคัดเลือกโอลิมปิก 2016 เลกสุดท้าย ต่างมีเสียงบ่นจากโค้ชหลายชาติเกี่ยวกับเรื่องของการตัดสินที่ค้านสายตา ไม่ว่าจะเป็น ฟิลิปปินส์, ญี่ปุ่น หรือ เยอรมนี โดยเฉพาะนักชกจากแดนตากาล็อก ที่ต้องพ่ายตกรอบแบบน่าเจ็บใจไปถึง 2 รุ่น ทำเอานักชกถึงกับร่ำไห้มาด้วยความเสียใจคาเวทีเลยทีเดียว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้