วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


โลกาภิวัตน์ 23/06/59

จักรพรรดิคืนถิ่น

พนักงานของพิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์หลวง ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม จัดเก็บรูปปั้นของจักรพรรดิออกัสโต เป็นรูปแกะสลักด้วยหินอ่อน ที่ถูกขโมยหายไปตั้งหลายสิบปีมาแล้ว เพิ่งซื้อคืนจากเศรษฐีสวิสรายหนึ่ง กลับมาเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์.

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ของห้องปฏิบัติการทดลองลอส อาลามอส แห่งชาติสหรัฐฯ ได้เปิดเผยผู้แสดงความคิดเห็นถึงการตัดสินใจ ในการทิ้งระเบิดปรมาณู ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2 เผยให้รู้ว่า ในจำนวนผู้แสดงความคิดเห็นเรือนพัน ไม่มีใครได้ระแคะระคายว่าญี่ปุ่นก็พยายามสร้างระเบิดปรมาณู ส่วนใหญ่ไม่สนับสนุนก็คัดค้าน การที่ทิ้งระเบิดปรมาณูลงที่ญี่ปุ่น รูประเบิดปรมาณูลูกแรกในรูป เป็นรูปหุ่นจำลองของระเบิด มีฉายา ว่า “เจ้าหนูน้อย” ส่วนลูกที่สอง มีฉายาว่า “เจ้าอ้วน” ทิ้งที่เมืองนางาซากิ เห็นอยู่ทางด้านหลัง.

งานมหกรรมเครื่อง เล่นเกมอิเล็กทรอนิกส์ เอ็กซ์โป ประจำปี ได้เปิดขึ้นแล้วที่นครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย มีการแสดงเรื่องระบำเพื่อเรียกร้องความสนใจ และให้ลองเครื่องเล่นเกมรุ่น ใหม่ แสดงฝีมือด้วย.

พนักงานของพิพิธภัณฑ์ศิลปะและประวัติศาสตร์หลวง ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม จัดเก็บรูปปั้นของจักรพรรดิออกัสโต... 22 มิ.ย. 2559 15:00 22 มิ.ย. 2559 15:02 ไทยรัฐ