วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยิงปลัด ดับ 1 สาหัส 1 ก่อเรื่องในโอเกะ! ชักดาบก่อนชักปืน จ่อคอทะลุ

เกิดเหตุวิวาทในร้านคาราโอเกะ คู่กรณีเป็นตร.กับปลัดอำเภอ โคจรมาเจอกันในที่อโคจร ฝ่ายแรกกินแล้วไม่จ่าย ประกาศห้ามร้องเพลง จนบานปลายชักปืนยิงอดีตกุ๊กตายคาที่ ก่อนล็อกคอจ่อยิงปลัดฯ สาหัส ผู้ต้องหา 2 คน รู้ตัวแล้วยศ ร.ต.ท.และด.ต.

เหตุยิงกันตายในร้านคาราโอเกะครั้งนี้ เกิดขึ้นในคืนวันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.อ.กุลธวัช รวมจิตร รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันที่ร้านอาหาร วันเพลงเก่า แอนด์ โฮมคาราโอเกะ เลขที่ 119/34 ซอย 1 บ้านสวน หมู่ 4 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงพร้อม พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.สมชาย เมืองใย สว.สส. พ.ต.ต.ชินพัฒน์ พุทธเมตตา สวป.เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภ.ชาค2 นายแพทย์สุพจน์ พวงลำไย หัวหน้ากลุ่มงานนิติเวช รพ.ชลบุรี และกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา ชั้นล่างเปิดเป็นร้านอาหาร พบภายในร้านโต๊ะอาหารล้มระเนระนาด ขวดสุรา เบียร์ ถ้วยแก้ว ชามจาน ตกแตกกระจายเกลื่อน ที่พื้นด้านขวาหน้าเคาน์เตอร์มีร่างของ นายภูมิชาย หรือ จ๊วด อิสสระวิริยกุล อายุ 50 ปี สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน เสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสีเทา เป็นปลัดฝ่ายปกครอง อ.เกาะสีชัง จ.ชลบุรี มีแผลถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด 9 มม.เข้าที่บริเวณใต้คางเหนือลูกกระเดือกฝังใน 1 นัด ไหล่ขวา 1 นัด นอนร้องครวญครางอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ รีบนำส่ง รพ.ชลบุรี

ส่วนที่พื้นหน้าเวทีร้องเพลงพบศพ นายฉลาด หรือ วัฒน์ อนุรักษา อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17/8 ถนนพระยาสัจจา หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เคยเป็นกุ๊กอยู่ที่ร้านเกิดเหตุ แต่ได้ลาออกไปก่อนหน้านี้เพียง 3 วัน ถูกยิงด้วยกระสุนขนาดเดียวกัน เข้าที่แก้มซ้ายกระสุนฝังในตุงอยู่ด้านหลังศีรษะ บริเวณหลังใบหูขวา 1 นัด นอนจมกองเลือดอยู่

เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโดยรอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกเกลื่อนพื้นรวม 5 ปลอก หัวกระสุนทะลุฝาผนังแผ่นฟิวเจอร์บอร์ด ไปตกอยู่บริเวณพื้นประตูทางออกด้านหลังร้าน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพยานที่นั่งอยู่ในร้าน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เผยว่ามือปืนที่ก่อเหตุมาด้วยกัน 2 คน เข้ามานั่งในร้านก่อนตั้งแต่ช่วงหัวค่ำ กระทั่งเวลาประมาณ 1 ทุ่มครึ่ง มือปืนได้โทรเรียก นายฉลาด ผู้ตาย ซึ่งรู้จักกันมาร่วมนั่งดื่มกินกัน จนทั้งหมดเมา และได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นไปร้องเพลง กระทั่งทางร้านขอเช็กบิลเป็นเงิน 1,400 บาท ทางมือปืนบอกว่าไม่มี มีเงินอยู่แค่ 300 บาทจะเอาไหม จากนั้นมีแขกโต๊ะอื่นขึ้นไปร้องเพลงบนเวที มือปืนลุกจากโต๊ะเดินไปหน้าเวทีแล้วชักปืนขึ้นมาถือพร้อมกับพูดเสียงดังว่า "หยุดร้องเพลงและปิดร้านเลย อย่าเปิดอีก นี่ตำรวจสั่ง"

ขณะนั้น นายภูมิชาย หรือ จ๊วด อิสสระวิริยกุล ปลัด ฝ่ายปกครอง อ.เกาะสีชัง ผู้บาดเจ็บที่นั่งอยู่อีกโต๊ะหนึ่ง ได้ตะโกนขึ้นว่า "ใหญ่มาจากไหนถึงจะมาบังคับคนอื่นไม่ให้ร้องเพลงและสั่งปิดร้าน" ทำให้ 1 ใน 2 ของผู้ก่อเหตุได้เดินตรงเข้าไปผลักอก นายภูมิชาย ปลัดฝ่ายปกครอง อ.เกาะสีชัง จนเกิดต่อสู้ชกต่อยกัน นายฉลาด หรือ วัฒน์ อนุรักษา ผู้ตาย เข้าไปช่วยนายภูมิชาย จนเกิดชกกันอีกคู่ จากนั้น 1 ใน 2 ผู้ก่อเหตุชักอาวุธปืนยิงใส่ นายฉลาด ล้มลงขาดใจตายคาพื้นหน้าเวทีที่ร้องเพลง หลังจากยิงนายฉลาดล้มจมกองเลือด มือปืนคนเดียวกันก็หันหน้าเดินเข้าไปประชิดตัวใช้มือซ้ายล็อกคอ นายภูมิชาย แล้วลั่นกระสุนปืนยิงเข้าที่ใต้คาง 1 นัด จน นายภูมิชาย ล้มลงดิ้นพราด หลังก่อเหตุทั้ง 2 คนเดินออกจากร้านไปขึ้นรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้าสีน้ำเงินเข้ม ที่มีพยานเห็นหมายเลขทะเบียนเป็น วน-4676 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่หน้าร้านเกิดเหตุ ก่อนขับรถหลบออกจากที่เกิดเหตุอย่างใจเย็น

ทางด้าน พ.ต.อ.สมโชค ตาผล เปิดเผยว่า คดีนี้เกิดจากคนร้ายกับผู้ตายและผู้บาดเจ็บรู้จักกันดี แต่พอดื่มเหล้าเมาแล้วเกิดพูดขัดคอกันจนชกต่อยกัน ก่อนจะมีการใช้อาวุธปืนยิง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย ส่วนผู้ก่อเหตุหลังจากได้ดูกล้องวงจรปิดของทางร้านแล้ว ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งคู่ คนแรกชื่อ ร.ต.ท.วุฒิโชติ จันทร์พลอย รอง สว.สส.สภ.เมืองชลบุรี และ ด.ต.โชคชัย พูลสวัสดิ์ ผบ.หมู่ งานสืบสวนกอง 2 บก.สส.ภ.2 ซึ่งได้รายงานผู้บังคับบัญชาไปแล้วและกำลังรอคำสั่งว่าจะให้ดำเนินการอย่างไร

ขณะที่ พล.ต.ต.กิตติพงษ์ เงามุข รอง ผบช.ภ.2 ที่รับผิดชอบคดีด้านอาชญากรรม กล่าวถึงคดีนี้ว่า วันนี้ได้เดินทางไปพบ พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี กำชับให้เร่งชุดสืบสวนกดดันติดตามจับกุมตำรวจผู้ก่อเหตุทั้ง 2 นายให้ได้ภายในวันนี้ หากตำรวจทั้ง 2 เข้ามอบตัวก่อนถูกจับกุมเราก็จะให้ความเป็นธรรม โดยจะดูว่าตำรวจทั้ง 2 นาย ก่อเหตุรุนแรงครั้งนี้เพราะสาเหตุอะไร แม้คนร้ายเป็นตำรวจเราก็ต้องดำเนินคดี โดยว่ากันไปตามกฎหมาย.

เกิดเหตุวิวาทในร้านคาราโอเกะ คู่กรณีเป็นตร.กับปลัดอำเภอ โคจรมาเจอกันในที่อโคจร ฝ่ายแรกกินแล้วไม่จ่าย ประกาศห้ามร้องเพลง จนบานปลายชักปืนยิงอดีตกุ๊กตายคาที่ ก่อนล็อกคอจ่อยิงปลัดฯสาหัส ผู้ต้องหา 2 คน รู้ตัวแล้วยศร.ต.ท.และด.ต. 22 มิ.ย. 2559 14:38 22 มิ.ย. 2559 15:05 ไทยรัฐ