วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทั่วไทยมีฝนต่อเนื่อง ถล่มหนักอีก 25-28 มิ.ย. -กทม.ตก 60% ก่อนทิ้งช่วง

ทั่วไทยมีฝนต่อเนื่อง ถล่มหนักอีก 25-28 มิ.ย. -กทม.ตก 60% ก่อนทิ้งช่วง

  • Share:

อธิบดีกรมอุตุฯ ย้ำ ทั่วประเทศยังมีฝนตกอย่างต่อเหนื่อง โดยเฉพาะภาคใต้ฝั่งอันดามัน ส่วนพื้นที่ กทม.ยังคงมีปริมาณฝนถึง 60% ทั้งนี้ฝนจะค่อยๆ ลดปริมาณลง และทิ้งช่วงในสิ้นเดือนมิ.ย.-ประมาณกลางเดือนก.ค. ก่อนกลับมาตกหนักอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 นายวันชัย ศักดิ์อุดมชัย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา กล่าวว่า ในช่วงวันที่ 22-24 มิ.ย. 59 ทั่วทุกภาคของประเทศยังคงมีฝนตกต่อเนื่องโดยเฉพาะภาคใต้ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมถึงภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง แต่ปริมาณจะลดลงมากกว่า 2 วันก่อน ส่วนในช่วงวันที่ 25-28 มิ.ย. ทั่วทุกภาคของประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง เนื่องจากหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง จะเคลื่อนขึ้นไปปกคลุมบริเวณอ่าวตังเกี๋ย ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ช่วงสิ้นเดือนมิถุนายน ฝนจะทิ้งช่วยเป็นระยะเวลา 1-2 สัปดาห์ และจะกลับมาตกอีกครั้งช่วงกลางเดือนกรกฎาคม พื้นที่ลุ่มบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง และภาคตะวันออกต้องระวัง เนื่องจากอาจเกิดน้ำท่วมพืชไร่การเกษตรจะเสียหาย

สำหรับคลื่นลมในบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนจะมีกำลังแรงขึ้น โดยทะเลอันดามันมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือยังต้องระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันควรงดออกจากฝั่งในช่วงระยะเวลาดังกล่าว 

อย่างไรก็ตาม พื้นที่ของกรุงเทพฯ ยังคงมีปริมาณฝนถึง 60% แต่ไม่หนักเหมือน 1-2 วันที่ผ่านมา โดยอาจเกิดฝนตกในช่วงเวลาบ่าย ค่ำ รวมไปถึงกลางคืน จึงอยากเตือนประชาชนให้ระมัดระวังลมกระโชกแรง ฟ้าผ่า ฟ้าแลบ หรือแม้กระทั่งอุบัติเหตุบนถนนที่อาจเกิดขึ้น เนื่องจากถนนลื่น

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้