วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดล บอสเก' ชี้ปัญหาความฟิต ไม่ใช่สาเหตุทำสเปนพลิกพ่ายโครแอต

กุนซือจอมเก๋าทีมชาติสเปน ปฏิเสธกระแสข่าวสภาพความฟิตของทัพกระทิงดุไม่ดีพอ จนส่งผลให้พ่ายต่อ "โครเอเชีย" ไปแบบพลิกล็อก 1-2 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มดี...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือของทีมชาติสเปน ออกโรงปกป้องลูกทีมหลังพ่ายให้กับทีมโครเอเชีย 1-2 แบบพลิกความคาดหมาย เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ระบุ สภาพความฟิตของนักเตะ ไม่ใช่สาเหตุสำคัญที่ทำให้ทีมต้องพบกับความพ่ายแพ้  

เฮดโค้ชของทีมกระทิงดุ ไม่นิยมเปลี่ยนผู้เล่นจากชุดเดิมเท่าไรนักในเกมรอบแรก จนกระทั่งมีเสียงวิจารณ์ว่า เป็นเพราะนักเตะกรำศึกหนักเกินไป จนส่งผลต่อสภาพความฟิตในเกมนัดสุดท้าย และเป็นเหตุให้พลิกพ่ายต่อพลพรรคหมากรุกพิฆาตไปแบบสุดช็อก 

อย่างไรก็ตาม เดล บอสเก ได้ออกมาปฏิเสธถึงกระแสวิจารณ์ดังกล่าว พร้อมชี้ว่ายังคงเชื่อมั่นในศักยภาพของลูกทีมอยู่เสมอ และไม่คิดว่าสภาพความฟิตจะส่งผลกระทบต่อฟอร์มการเล่นมากนัก    

"ผมคิดว่าพวกเขาอาจจะเหนื่อย แต่นั่นก็เป็นเรื่องปกติสำหรับการลงเล่นในเกมที่มีความเข้มข้นกับทีมเช่นนี้ และผมเชื่อว่าเรายังอยู่ในสภาพที่ดีสำหรับการลงเล่นในเกมนัดล่าสุด ผมไม่คิดว่าวิธีการวิทยาศาสตร์จะสามารถบอกเราได้ว่านักเตะคนไหนควรเล่น หรือคนไหนไม่ควรเล่น เพราะผมเชื่อมั่นในสภาพร่างกายของผู้เล่นมากกว่าสิ่งอื่นใด"    

สำหรับทีมชาติสเปน ต้องตกลงไปเป็นรองจ่าฝูงของกลุ่มดี ทำให้ในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ต้องโคจรพบศึกหนักด้วยการปะทะกับ ทีมชาติอิตาลี แชมป์กลุ่มอี ในวันจันทร์ที่ 27 มิถุนายนนี้

กุนซือจอมเก๋าทีมชาติสเปน ปฏิเสธกระแสข่าวสภาพความฟิตของทัพกระทิงดุไม่ดีพอ จนส่งผลให้พ่ายต่อ "โครเอเชีย" ไปแบบพลิกล็อก 1-2 ในเกมนัดสุดท้ายรอบแรก กลุ่มดี... 22 มิ.ย. 2559 14:22 22 มิ.ย. 2559 17:43 ไทยรัฐ