วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เร่งสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวยากจนไร้น้ำ-ไฟใช้ อยู่กลางป่าอุตรดิตถ์

เร่งสร้างบ้านใหม่ให้ครอบครัวยากจนไร้น้ำ-ไฟใช้ อยู่กลางป่าอุตรดิตถ์

  • Share:

เจ้าหน้าที่รัฐ และกาชาด จ.อุตรดิตถ์ จัดหาที่ดินได้แล้ว เร่งสร้างบ้านใหม่จัดหาน้ำ-ไฟ ให้ครอบครัวหนุ่มยากจนบุกรุกที่สาธารณะสร้างบ้านอยู่กับลูกเมีย ในเขตป่าชุมชน...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 นายธาตรี บุญมาก นายอำเภอลับแล จ.อุตรดิตถ์ กล่าวว่า กรณีครอบครัวของนายจรัญ หวังเชื้อ ได้เข้าไปสร้างบ้านในที่สาธารณะ เขตป่าชุมชน บ้านคุ้ม หมู่ 4 ต.ชัยจุมพล อ.ลับแลนั้น หลังเป็นข่าว ทางอำเภอลับแลได้เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น นายก อบต.ชัยชุมพล และนายกณิศ น้อยใจ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 มาพูดคุยให้การช่วยเหลือ เพราะครอบครัวดังกล่าวได้เข้าไปแผ้วถางในที่สาธารณะ และสร้างบ้านขึ้นมาโดยไม่ได้รับอนุญาต ประกอบกับเป็นป่าเขตชุมชนอีกด้วย (พบครอบครัวยากจนใช้ชีวิตกลางป่าไร้ไฟฟ้า-น้ำประปาที่ จ.อุตรดิตถ์)

ทั้งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็น กิ่งกาชาดอำเภอลับแล และ คณะเหล่ากาชาดจังหวัด โดยการนำของ นางวราภรณ์ เจริญศริโชติ ได้นำสิ่งของ และเงินจำนวนหนึ่งมอบให้ นอกจากนั้นทางบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดอุตรดิตถ์ สั่งการช่วยเหลือโดย นายประยุทธ เต่าแก้ว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัว ให้เจ้าหน้าที่มอบเงินไปแล้ว จำนวน 2,000 บาท และทางโรงเรียนได้เปิดบัญชีธนาคารให้เด็กทั้งสองคนไปแล้วเพื่อรอคนมาบริจาค และมีคนบริจาคที่ดิน ส.ป.ก.ให้แล้ว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าสัปดาห์หน้าจะระดมกำลังให้เจ้าหน้าที่ อส. และประชาชน พร้อมด้วย อบต.ชัยชุมพล ช่วยกันสร้างบ้านหลังใหม่ให้ ครอบครัวจะได้ดำเนินการขอไฟฟ้า ต่อน้ำประปา และบ้านเลขที่ให้ เพราะที่สาธารณะเขตป่าชุมชนที่ครอบครัวนี้ได้สร้างอยู่นั้น ไม่สามารถอยู่ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้