วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ตูราน' ปวดใจ! เสียงโห่แฟนบอลเติร์ก ทำแม่ร้องไห้

'ตูราน' ปวดใจ! เสียงโห่แฟนบอลเติร์ก ทำแม่ร้องไห้

  • Share:

"อาร์ดา ตูราน" มิดฟิลด์จอมเก๋าของทีมชาติตุรกี เผย เสียงวิจารณ์ของแฟนบอลที่มีต่อฟอร์มการเล่นของตัวเอง ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของบุคคลรอบข้าง โดยเฉพาะผู้เป็นแม่ ที่ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความเสียใจ...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า อาร์ดา ตูราน มิดฟิลด์คนสำคัญของทีมชาติตุรกี เผยกับสื่อในบ้านเกิดถึงเสียงโห่ของแฟนบอล รวมทั้งเสียงวิจารณ์ที่ถาโถม ส่งผลกระทบโดยตรงต่อครอบครัว จนถึงขั้นที่ทำให้ผู้เป็นแม่ต้องหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจ    

กองกลางพันธุ์แกร่งของทีมบาร์เซโลนา วัย 29 ปี ถูกแฟนบอลชาติตัวเองโห่ หลังจบเกมที่พ่ายต่อสเปน ไปอย่างขาดลอย 0-3 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมกับมีข่าวลือว่า อีกหนึ่งสาเหตุคือการไม่ลงรอยกับผู้บริหารสหพันธ์ฟุตบอลตุรกี เกี่ยวกับเรื่องของเงินโบนัส จนกระทั่งส่งผลต่อฟอร์มการเล่นในศึกยูโรครั้งนี้    

อย่างไรก็ตาม ตูราน ได้เผยกับสื่อของตุรกี หลังจบเกมนัดสุดท้ายของรอบแรก ที่พลิกเอาชนะทีมเช็ก 2-0 ว่า เสียงวิจารณ์จากรอบข้าง ส่งผลกระทบต่อครอบครัวเป็นอย่างมาก จนทำให้ผู้เป็นแม่ต้องร้องไห้เลยทีเดียว    

"ผมพยายามที่จะไม่ร้องไห้ แต่พวกเขาทำให้แม่ผมต้องร้องไห้ อย่างไรก็ตาม ผมไม่รู้สึกกังวลใจอะไรมากหรอก แต่ผมแค่จะจำไว้ว่าพวกเขาทำอะไรไว้กับผมบ้าง"    

นอกจากนี้ กองกลางคนสำคัญของทีมไก่งวง ได้ซูฮกฟอร์มการเล่นของเพื่อนร่วมทีมว่า ทำงานกันได้อย่างยอดเยี่ยม กระทั่งพลิกกลับขึ้นมาเป็นอันดับที่ 3 ของกลุ่ม และมีลุ้นเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย

"เห็นได้ชัดว่าการแพ้ต่อสเปนและโครเอเชีย ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจ เพราะเราเล่นกันไม่ดีพอ แต่ในวันนี้เราสู้กันได้อย่างยอดเยี่ยมในสนาม เพื่อเกียรติยศของประเทศและของตัวเอง ซึ่งเราสมควรได้รับผลตอบแทนจากความกระตื้อรือร้นในครั้งนี้"    

สำหรับทีมชาติตุรกี หากเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุดของกลุ่มดี จะต้องพบกับทีมฟอร์มแกร่งอย่าง เวลส์ ในวันเสาร์ที่ 25 มิถุนายนนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้