วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไม่เข็ด! รวบ 2 พระเขมรเก๊ออกเรี่ยไร-บิณฑบาต พบประวัติถูกจับหลายครั้ง

ไม่เข็ด! รวบ 2 พระเขมรเก๊ออกเรี่ยไร-บิณฑบาต พบประวัติถูกจับหลายครั้ง

  • Share:

(ภาพจาก : ตม.ภูเก็ต)

ตม.ภูเก็ต รวบ 2 พระเขมรเก๊ ออกเคาะประตูบ้านปชช. อ้างเรี่ยไรเงินเพื่อกลับกัมพูชา จึงคุมตัวไปสึกที่วัดมงคลนิมิต ก่อนนำไปทำประวัติ-แจ้งข้อหาเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ตร.เผยพระปลอมกลุ่มนี้เคยถูกจับและส่งกลับประเทศ แต่ไม่เข็ดหลาบ...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.เทียนชัย ชมภู สว.ตม.ภูเก็ต นำกำลังเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองภูเก็ตตรวจสอบบริเวณ ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ถ.เจ้าฟ้าตะวันตก ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีพระสงฆ์ต่างชาติมาเคาะประตูบ้านขอบิณฑบาตทุกเช้า โดยหากชาวบ้านทำบุญน้อยจะพยายามพูดจาให้ทำบุญมากๆ โดยมักจะอ้างว่าต้องการรวบรวมเงินเป็นค่ารถเดินทางกลับประเทศกัมพูชา จากการเข้าตรวจสอบพบพระสงฆ์ 2 รูปเป็นชาวกัมพูชาไม่มีหนังสือเดินทางและบัตรประจำตัวสงฆ์ ทราบชื่อคือ นายจันที อายุ 40 ปี และนายนาด อายุ 35 ปี สัญชาติกัมพูชา จึงควบคุมตัวไปตรวจค้นยังที่พักซึ่งกางเต็นท์นอนในป่า พบข้าวของเครื่องใช้หลายรายการ รวมถึงเงินสดติดตัวจำนวน 2,000 บาท จากนั้นได้นำตัวไปยังวัดมงคลนิมิต พระอารามหลวง อ.เมืองภูเก็ต เพื่อให้พระครูเมตตาภิรมย์ เจ้าคณะอำเภอทำการสึก ก่อนนำตัวกลับไปทำประวัติและแจ้งข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย พร้อมดำเนินการผลักดันกลับตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้ จากการสอบถามจากผู้ต้องหาทั้ง 2 ทราบว่า ได้เดินทางมาจากประเทศกัมพูชาพร้อมพวกอีก 4 คน เเต่ 2 คนได้เดินทางกลับไปเเล้วเมื่อวันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ดี พ.ต.ท.เทียนชัย กล่าวว่า จากประวัติพบว่ากลุ่มพระปลอมกลุ่มนี้เคยถูกจับกุมมาเเล้ว โดยครั้งนั้นเข้ามาจำนวน 19 คน เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการจับกุมพร้อมส่งตัวกลับ เเต่ก็ไม่เข็ดหลาบ ยังคงลักลอบเข้ามาอีก เเต่มีจำนวนน้อยลง เพื่อหลบเลี่ยงเจ้าหน้าที่

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้