วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับลูกจ้างบริษัทรถเช่า ลักเก๋งแม่ค้ามะพร้าวไปจำนำ อ้างเจ้านายสั่ง

จับลูกจ้างบริษัทรถเช่า ลักเก๋งแม่ค้ามะพร้าวไปจำนำ อ้างเจ้านายสั่ง

  • Share:

จับหนุ่มลูกจ้าง 'มหาจักษ์ทัวร์' ขโมยรถแม่ค้ามะพร้าวน้ำหอมที่นำมาให้บริษัทเช่า ไปจำนำที่ขอนแก่น ซัดทอด เสี่ยต้อย เจ้าของบริษัท-สาวเพื่อนร่วมงาน เป็นคนสั่งให้ทำ แต่ทั้งคู่ยังปากแข็งปฏิเสธ ขณะที่ตร.อุดรฯ ยันหลักฐานชัดเจนจ่อดำเนินคดี...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 น พ.ต.อ.จักรภพ สุคนธราช รอง ผบก.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ร่วมแถลงข่าวจับ นายธนวิทย์ มหาจักษ์ หรือ เสี่ยต้อย อายุ 67 ปี เจ้าของบริษัท มหาจักษ์ทัวร์ จำกัด ต.โนนสูง อ.เมือง จ.อุดรธานี นายสมคิด เลบ้านแท่น อายุ 28 ปี น.ส.พรรณิภรณ์ เอี่ยมประดิษฐ์ อายุ 23 ปี พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์ดำ เลขทะเบียน กย 3955 อุดรธานี รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีดำ เลขทะเบียน กม 8137 อุดรธานี รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ไอ สีฟ้าขาว หมายเลขทะเบียน 1กฏ 7663 อุดรธานี กุญแจรถยนต์ โดยกล่าวหาร่วมกันลักทรัพย์ (รถยนต์) ในเวลากลางคืน

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากวันที่ 15 มิ.ย. ตำรวจเมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.ลลิภัทร ทองสุข อายุ 39 ปีว่า รถยนต์เก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทา เลขทะเบียน กย 3955 อุดรธานี ที่จอดไว้หน้าบ้านได้หายไป เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30-05.00 น. โดย น.ส.ลลิภัทร ให้การว่า ตนเป็นแม่ค้าขายมะพร้าวน้ำหอม และนายหน้าขายที่ดิน ได้นำรถเก๋งฮอนด้าไปเข้ากลุ่มรถเช่าที่ บริษัท มหาจักรทัวร์ โดยฝากรถไว้กับเสี่ยต้อย หรือ นายธนวิทย์ มหาจักษ์ คิดค่าเช่าวันละ 1,200 บาท แต่ตนจะได้ค่าเช่าวันละ 1,000 บาท ประมาณ 3 เดือนแล้ว หากไม่มีลูกค้ามาเช่าก็จะนำรถมาจอดไว้ที่บ้าน เมื่อมีลูกค้าติดต่อเช่ารถ เสี่ยต้อย จะให้ นายสมคิด มาขับรถไปให้ลูกค้า แต่วันที่เกิดเหตุรถของตนได้หายไปจึงมาแจ้งความกับตำรวจ

ทั้งนี้ ตำรวจได้ออกสืบสวนตรวจกล้องวงจรปิดหน้าบ้านผู้เสียหาย พบ นายสมคิด เดินมาเปิดประตูรถและขับออกไป จึงติดตามจับกุม นายสมคิด ได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ถนนโพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวมาสอบสวน นายสมคิด ให้การรับสารภาพว่าทำงานที่ บริษัท มหาจักษ์ทัวร์ ได้ 1 เดือน และได้ร่วมกับ เสี่ยต้อย หรือ นายธนวิทย์ เจ้าของบริษัท และ น.ส.พรรณิภรณ์ เพื่อนพนักงาน ร่วมกันลักรถฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เทาของ น.ส.ลลิภัทร จริง และนำไปจำนำที่ จ.ขอนแก่นแล้ว

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าวอีกว่า นายสมคิดให้การสารภาพว่า หลังจาก น.ส.ลลิภัทร ได้นำรถมาฝากเช่าที่บริษัท เสี่ยต้อยได้สั่ง GPS มาติดกันรถหาย และจ่ายค่าเช่าและคืนรถไป ไม่มีปัญหา กระทั่งเสี่ยต้อยสั่งให้ตนไปเอารถที่บ้าน น.ส.ลลิภัทร แจ้งว่ามีลูกค้ามาเช่า แต่ที่จริงแล้วให้นำรถไปปั๊มกุญแจไว้ ก่อนจะนำรถไปคืน กระทั่งคืนวันที่ 15 มิ.ย. เสี่ยต้อยได้สั่งให้ตนไปลักรถ โดย น.ส.พรรณิภรณ์ เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ไปส่งตนที่หน้าบ้าน น.ส.ลลิภัทร ลักเอารถที่จอดอยู่หน้าบ้าน ขับออกมาแล้วปิดสัญญาณ GPS แล้วขับหลบหนีไป โดยมีเสี่ยต้อยมาจอดรถยืนดูลาดเลา

นายสมคิด ให้การรับสารภาพต่อว่า หลังลักรถออกมาแล้ว ตนได้ขับรถไปหา นางหมี (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ซึ่งเป็นนายหน้าที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เพื่อพาตนนำรถไปจำนำกับ นายนพ (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) ที่ จ.ขอนแก่น โดยบอกว่าเป็นรถของญาติเดือดร้อนเงิน ได้เงิน 60,000 บาท โดยมีเสี่ยต้อยขับรถเก๋งสีดำติดตามไปด้วย และรับตนกลับ จ.อุดรธานี หลังจากนั้น นำเงินที่ได้มาแบ่งกันที่หน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งเสี่ยต้อยแบ่งเงินให้ตน 18,000 บาท จากนั้นก็ได้แยกย้ายกันหลบหนี กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมดังกล่าว

พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ กล่าวว่า ตำรวจได้ติดตามจับกุม เสี่ยต้อย และ น.ส.พรรณิภรณ์ ได้ยกแก๊ง พร้อมกับพาไปตรวจยึดรถคืนจากนายทุนที่รับจำนำ และดำเนินคดีทั้งหมด แต่ เสี่ยต้อย และ น.ส.พรรณิภรณ์ ปากแข็งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยโยนความผิดให้นายสมคิด ว่าวางแผนลักรถคนเดียว ก่อนจะประกันตัวออกไป ทั้งนี้ ตำรวจมีหลักฐานทั้งกล้องวงจรปิดขณะก่อเหตุและขณะแบ่งเงินกัน และประจักษ์พยานระบุว่า เสี่ยต้อยเป็นคนวางแผนลักรถไปจำนำโดยใช้ นายสมคิด พนักงานในร้านเป็นเครื่องมือในการก่อเหตุ และเชื่อว่าต้องก่อเหตุมาหลายครั้งแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้