วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่กลัวบาปกรรม! โจรแสบขโมยกระถางธูปหน้าองค์พระ ที่สงขลา

ไม่กลัวบาป! จับคาวัด โจรขี้คุกขโมยกระถางธูปหน้าองค์พระ ภายในศาลาการเปรียญวัดเกาะเสือ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา พบประวัติโชกโชนเคยติดคุกถึง 7 ครั้ง อ้าง นำไปขายหาเงินซื้อข้าวและยาเสพติด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. ร.ต.อ.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าได้ควบคุมตัวคนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ได้ 1 ราย ภายในวัดเกาะเสือ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่จึงได้ไปควบคุมตัวทราบชื่อ นายวันเฉลิม วังทอง อายุ 35 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พร้อมของกลางกระถางธูปทองเหลือง 1 ใบ ที่แอบขโมยจากหน้าองค์พระภายในศาลาการเปรียญวัดเกาะเสือ และมาถูกคนขับรถเจ้าอาวาสไล่จับตัวได้คาหนังคาเขา ขณะกำลังเดินหนีออกจากวัด

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การอ้างว่า สาเหตุที่ขโมยกระถางธูปทองเหลือง เพราะไม่มีเงินจะเอาไปขายนำเงินไปซื้อข้าว และซื้อยาเสพติดมาเสพ เพราะหลังออกจากคุกไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง โดยเจ้าหน้าที่พบประวัติเคยติดคุกมาแล้วถึง 7 ครั้ง เป็นคดีลักทรัพย์ 3 ครั้ง และยาเสพติด 4 ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษมาได้ไม่นาน ก็หวนกลับมาก่อเหตุขโมยกระถางธูป แต่ไม่รอดถูกจับกุมได้ เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหาลักทรัพย์ และจะสอบสวนขยายผลว่า เคยก่อเหตุขโมยทรัพย์สินที่อื่นอีกหรือไม่ เนื่องจากดูพฤติกรรรมแล้วเชื่อว่า อาจตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ในพื้น อ.หาดใหญ่

ไม่กลัวบาป! จับคาวัด โจรขี้คุกขโมยกระถางธูปหน้าองค์พระ ภายในศาลาการเปรียญวัดเกาะเสือ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา พบประวัติโชกโชนเคยติดคุก ถึง 7 ครั้ง อ้าง นำไปขายหาเงินซื้อข้าวและยาเสพติด 22 มิ.ย. 2559 13:15 22 มิ.ย. 2559 17:04 ไทยรัฐ