วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อายุ 71 ปี ยังมีแรงส่งยาบ้า! คุณยายชาวลาว ขน 4 พันเม็ดข้ามโขง

(ภาพจาก กอ.รมน.จว.เลย)

คุณยายชาวลาว วัย 71 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ไทยล่อซื้อยาบ้า นำสินค้าใส่ถุงข้ามโขงมานั่งรอส่งให้ลูกค้าที่เพิงขายข้าวหลาม ในอ.เชียงคาน จ.เลย ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 4 พันเม็ด...   

วันที่ 22 มิ.ย.59 ที่ สภ.เชียงคาน จ.เลย พ.ต.อ.วรการ บุญประคอง ผกก.สส.ภ.จว.เลย พร้อมด้วย พ.ต.ท.มงคล จันทะวงษ์ สวป.สภ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคาน ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมผู้ค้ายาบ้า

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้สืบทราบว่ามีแม่ค้ายาบ้าจากลาว นำยาบ้ามาส่งให้พ่อค้าที่ อ.เชียงคาน จึงได้สนธิกำลังวางแผนทำการล่อซื้อยาบ้า เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่ผ่านมา ที่ร้านขายข้าวหลามสองพี่น้อง หมู่ 1 บ้านเชียงคาน ต.เชียงคาน อ.เชียงคาน ติดถนนสายเลย-ท่าลี่

พบหญิงชราคนหนึ่งนั่งอยู่ที่เพิงขายข้าวหลาม ตรงกับที่สายรายงาน จึงเข้าควบคุมตัว และขอตรวจค้น ทราบว่าชื่อนางสกุล หรือโบ๊ะ อภัยสา อายุ 71 ปี อยู่บ้านบุ่งกวาง แขวงคำม่วน สปป.ลาว มีห่อถุงหูหิ้วพลาสติกวางอยู่ข้างตัว เมื่อเปิดดูพบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวพร้อมของกลางส่ง พนักงานสอบสวน สภ.เชียงคาน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณยายชาวลาว วัย 71 ปี ถูกเจ้าหน้าที่ไทยล่อซื้อยาบ้า นำสินค้าใส่ถุงข้ามโขงมานั่งรอส่งให้ลูกค้าที่เพิงขายข้าวหลาม ในอ.เชียงคาน จ.เลย ถูกจับพร้อมของกลางยาบ้า 4 พันเม็ด... 22 มิ.ย. 2559 12:38 22 มิ.ย. 2559 14:25 ไทยรัฐ