วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุกอาจกลางเมือง! 2 โจ๋กะซวกหนุ่ม ม.ราชภัฏเมืองคอน ชิงสร้อยทอง 1 บาท

อุกอาจกลางเมือง! 2 โจ๋กะซวกหนุ่ม ม.ราชภัฏเมืองคอน ชิงสร้อยทอง 1 บาท

  • Share:

2 วัยรุ่นปล้นอุกอาจ กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท ของนักศึกษาหนุ่ม ม.ราชภัฏเมืองคอน เหยื่อฮึดสู้ใช้มีดแทงที่ชายโครงเจ็บสาหัส ตร.นครศรีธรรมราช เร่งตามตัวคนร้าย

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 ระหว่างที่ พ.ต.ท.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน สว.กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ นปพ.จำนวน 10 นาย ออกลาดตระเวนรักษาความสงบเรียบร้อยในพื้นที่รับผิดชอบ เขต อ.เมือง ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายวัยรุ่น 2 คน ก่อเหตุชิงทรัพย์กระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท และทำร้ายนักศึกษา ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช จนได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บริเวณหน้าห้างโลตัส เอ็กซ์เพรส สาขาหน้า ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบแต่เพียงกองเลือด ส่วนคนเจ็บถูกพลเมืองดีนำส่ง รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช ก่อนหน้านี้แล้ว จึงตามไปสอบสวนที่ รพ. สอบสวนทราบว่าผู้บาดเจ็บชื่อนายอติราช สมัยแก้ว อายุ 20 ปี เป็นนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 คณะบริหารธุรกิจ ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่บริเวณชายโครงขวา 1 แผล แพทย์ช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตรายแล้ว

นายอติราช กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังเดินออกจากซื้อของที่ห้างโลตัสหน้า ม.ราชภัฏนครศรีธรรมราช และกำลังจะเดินกลับหอพัก ทันใดนั้นได้มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นจำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีแดง สภาพแต่งท่อเสียงดัง มาจอดหน้าร้าน จากนั้นคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ตรงเข้ามากระชากสร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท จากคอของตนจนขาดติดมือคนร้ายไป และคนร้ายวิ่งไปขึ้นซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ที่เพื่อนในแก๊งอีกคนที่ติดเครื่องรออยู่ หลังจากตั้งสติได้ ตนได้วิ่งตามคนร้ายตรงเข้าล็อกคอคนร้ายจนเกิดการกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน ก่อนถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดจ้วงแทงเข้าชายโครงขวาของตนจนฟุบลง แล้วคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปทางสามแยกบ้านตาลอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม ในส่วนคนร้ายทั้งสองคนทาง พ.ต.ท.ธีระวุฒิ ได้วิทยุสกัดตามไล่ล่าคนร้าย แต่ไร้วี่แวว ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้