วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มป่วยซึมเศร้าเครียดพ่อตาย ใช้สายพ่วงแบตฯผูกคอต้นมะขามเทศปลิดชีพ

หนุ่มป่วยซึมเศร้าเครียดพ่อตาย ใช้สายพ่วงแบตฯผูกคอต้นมะขามเทศปลิดชีพ

  • Share:

หนุ่มเมืองนนท์ใช้สายพ่วงแบตฯผูกคอตายคากิ่งต้นมะขามเทศ ริมถนนพิษณุโลก-สุโขทัย ค้นในตัวพบยาเบื่อหนูอีก 2 ถุง พบเป็นโรคซึมเศร้า คาดเครียดอย่างหนักหลังจากที่พ่อได้เสียชีวิตลง...

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีคนผูกคอตนเองกับต้นมะขามเทศเสียชีวิตไปแล้วริมถนนพิษณุโลก-สุโขทัย พื้นที่บ้านวังปลาดุก หมู่ 5 ต.มะตูม จึงไปตรวจสอบ พบศพผู้เสียชีวิตใช้สายพ่วงแบตเตอรี่สีดำผูกคออยู่กับกิ่งต้นมะขามเทศขนาดใหญ่ สภาพศพสวมเสื้อยืดคอวีสีเทา กางเกงยีนส์สีดำ ไม่สวมรองเท้า ห่างจากต้นมะขามเทศประมาณ 30 เมตรพบรถยนต์เก๋งนิสสัน เซฟิโร่ สีฟ้า ทะเบียน ชต 5192 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ริมถนน สภาพดับเครื่องยนต์และล็อกรถไว้ ตำรวจจึงให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพผู้เสียชีวิตลงมาชันสูตร

เบื้องต้นไม่พบบาดแผลถูกทำร้ายร่างกาย คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ตรวจในกระเป๋ากางเกงพบเอกสารบัตรประจำตัวชื่อ นายธนวินท์ เทียนเล็ก อายุ 49 ปี บ้านเลขที่ 33/1 หมู่ 13 ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี และยังพบสะตอมสารกำจัดหนูชนิดเม็ด 2 ถุง

ต่อมา พ.ต.ต.วีระพล กันธวงศ์ สว.สส.สภ.พรหมพิราม ได้ตรวจสอบผู้ครอบครองรถคันดังกล่าวทราบชื่อคือ นายยุทธนา สุนทรเดช อายุ 44 ปี บ้านเลขที่ 47/140 หมู่ 9 บางเลน อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงประสานให้ตำรวจในพื้นที่ไปดูที่บ้านพักพบนายยุทธนาอยู่ที่บ้านและให้การว่า รถยนต์เก๋งของตนนายธนวินท์ ได้ซื้อต่อไปประมาณ 2 เดือนแล้ว แต่ยังไม่ได้โอนทะเบียนรถให้ และทราบว่าบิดาของนายธนวินท์เสียชีวิต ตั้งศพบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดสังวรพิมลไพบูลย์ ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

ตำรวจไปตรวจสอบที่วัดทราบจากญาติว่า นายธนวินท์ ขับรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวออกจากวัดสังวรตั้งแต่บ่ายวันที่ 21 มิ.ย.โดยไม่ทราบว่าไปที่ใด ปกตินายธนวินท์ เป็นโรคซึมเศร้า และมีอาการเครียดอย่างหนักเมื่อบิดาเสียชีวิต เบื้องต้นตำรวจคาดว่านายธนวินท์ ซื้อยาเบื่อหนูมาเพื่อฆ่าตัวตาย แต่เปลี่ยนใจใช้สายพ่วงแบตเตอรี่ผูกคอตนเองกับกิ่งต้นมะขามเทศจนเป็นเหตุให้เสียชีวิตดังกล่าว

นายสมควร รุ่งเรือง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 เปิดเผยว่า ขณะตนกลับจากไปส่งผักที่ตลาดสดซอยศาลปูดำในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก เห็นรถยนต์เก๋งคันนี้จอดอยู่ตั้งแต่เวลา 21.00 น.วันที่ 21 มิ.ย.ที่ผ่านมา ยังคิดอยู่ว่าทำไมไม่เปิดไฟทิ้งไว้ถ้าจะลงไปทำธุระส่วนตัว เพิ่งมาทราบว่าคนขับรถผูกคอเสียชีวิตไปแล้วดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางตำรวจจะได้ทำการสืบสวนสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ส่วนศพมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยส่งนิติเวช รพ.พุทธชินราช เพื่อให้แพทย์ชันสูตรโดยละเอียดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนมอบให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้