วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นักตุ๋นหลอกยืมเงินแม่ค้าลูกชิ้นสมุทรสาคร อ้างถวายพระ ก่อนหนีลอยนวล

นักตุ๋นหลอกยืมเงินแม่ค้าลูกชิ้นสมุทรสาคร อ้างถวายพระ ก่อนหนีลอยนวล

  • Share:

ลุงนักตุ๋นหลอกยืมเงินแม่ค้าสมุทรสาคร อ้างเอาไปถวายพระ พอมาเก็บเงินที่วัดจึงรู้ถูกหลอกเอาเงินแล้วหนีลอยนวล ด้านพระลูกวัดช่องลมเผยเป็นนักต้มตุ๋นที่ก่อเหตุมาหลายคดี ส่วนแม่ครัววัด ระบุ โดนหลอกยืมเงินเหมือนกัน แต่ไหวตัวทัน...

เมื่อเวลา 10.00 น. ของวันที่ 22 มิถุนายน 2559 พระสุวิจักขณ์ ปุณญะชโย พระลูกวัดสุทธิวาตวราราม (วัดช่องลม) ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 21 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา นางเล็ก ไม่ทราบนามสกุล ขายลูกชิ้นหน้าร้านของชำติดดิน ถ.สุทธิวาตวิถี ต.ท่าฉลอม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ได้มาบอกว่า มีชายคนหนึ่งแต่งตัวดีภูมิฐาน อายุประมาณ 60 ปี ได้มาสั่งซื้อลูกชิ้นจำนวน 5,000 บาท พร้อมบอกว่าจะเอาลูกชิ้นมาเลี้ยงพระ และถ้าเหลือก็จะนำไปเลี้ยงเด็กที่โรงเรียน พร้อมยังบอกอีกว่ามีเงินจำนวน 1,500 บาท หรือไม่ โดยบอกว่าจะมาใส่ซองถวายพระ พอนางเล็กให้เงินมาแล้วหลังจากนั้นก็ได้นำลูกชิ้นมาส่งที่วัด พร้อมจะเก็บเงินจากชายคนดังกล่าว ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวก็หายไปเลย

พระลูกวัดสุทธิวาตวราราม กล่าวอีกว่า หลังจากที่ทราบเรื่อง จึงมาตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัด พร้อมเปิดข้อมูลสืบค้นดูตามเครือข่ายสังคมออนไลน์ จึงรู้ว่าชายคนดัง กล่าวเป็นนักต้มตุ๋นแน่ๆ เพราะได้ไปก่อเหตุไว้หลายที่แล้ว และก็เคยเป็นข่าวด้วย จึงขอแจ้งเตือนให้ประชาชนระวังบุคคลในภาพที่พบเห็นด้วย

ด้านนางจำรัส เพ็ชรมาก อายุ 56 ปี แม่ครัวของวัดช่องลม กล่าวว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุนั้น ได้มีชายคนดังกล่าวแต่งตัวดีภูมิฐาน อายุประมาณ 60 ปี ได้เข้ามาหาตนที่โรงครัวพร้อมบอกว่าจะมาเลี้ยงพระเพล ตนจึงถามว่าสั่งอาหารมาหรือทำเอง คนประมาณเท่าใด เขาบอก 40 คน ตนจึงให้เด็กจัดโต๊ะไว้ 5 ตัว พร้อมบอกให้ไปพบพระปลัดพล ที่ห้องถวายสังฆทานด้านหน้าวัด เขาก็เลยบอกว่ามีเงินแลก 1,000 บาทไหม ตนตอบมีแค่ 300 บาท เขาบอกเอามาก่อนได้ไหม แล้วจะมาคืนให้ ขอไปใส่ซองถวายพระก่อนตนบอกไม่ได้ จากนั้นเขาจึงเดินออกไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้