วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สมาคมยกเหล็กสบายใจ 9 จอมพลังชาย-หญิงได้ลุยอลป. สหพันธ์ฯรับรองแล้ว

สมาคมยกเหล็กสบายใจ 9 จอมพลังชาย-หญิงได้ลุยอลป. สหพันธ์ฯรับรองแล้ว

  • Share:

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ ส่งจดหมายยืนยันอย่างเป็นทางการแล้ว จอมพลังไทยได้รับโควตาไปลุยโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 รวมทั้งหมด 9 ที่นั่ง หลังเพิ่มโควตาประเภทชายจาก 4 ที่นั่ง ให้เป็น 5 ที่นั่ง รวมกับประเภทหญิงที่ได้ 4 ที่นั่งเต็ม ขณะที่นักยกน้ำหนักชุดเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก เดินทางถึงจอร์เจียเรียบร้อยแล้ว สตาฟฟ์โค้ชสั่งซ้อมทันที ล่าเหรียญกลับบ้าน...

ความเคลื่อนไหวทัพนักยกน้ำหนักไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งในการเก็บคะแนนสะสมก่อนหน้านี้ปรากฏว่าทีมไทยได้โควตานักยกน้ำหนักหญิง 4 ที่นั่งเต็ม และนักยกน้ำหนักชายได้โควตา 4 ที่นั่ง จาก 6 ที่นั่ง อย่างไรก็ตาม จากผลการตรวจหาสารต้องห้าม พบว่ามีนักกีฬายกน้ำหนักต่างประเทศบางคนใช้สารต้องห้าม ทำให้มีการขยับอันดับนักกีฬาชายไทยขึ้นมาอยู่ในเกณฑ์ที่จะได้โควตาเพิ่มเป็น 5 ที่นั่ง

ล่าสุด “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ หรือ ไอดับเบิลยูเอฟ ได้ประกาศจำนวนนักยกน้ำหนักของแต่ละชาติอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับส่งจดหมายยืนยันลงนามโดย ดร.ทามาส อาจาน ประธานไอดับเบิลยูเอฟ ว่า ประเทศไทยจะได้รับโควตาเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ค.ศ.2016 จำนวนทั้งหมด 9 คน แบ่งเป็นหญิง 4 คน และชาย 5 คน โดยขณะนี้นักยกน้ำหนักชุดเตรียมความพร้อมลุยศึกริโอเกมส์ อยู่ระหว่างเก็บตัวอย่างเข้มข้นที่รัฐฉาน ประเทศเมียนมา ซึ่งจะมีการประกาศรายชื่อนักยกน้ำหนักชุดสุดท้ายในช่วงกลางเดือน ก.ค.ต่อไป

ขณะที่นักยกน้ำหนักชุดแรกที่เดินทางเข้าร่วมการแข่งขันเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งโลก ระหว่างวันที่ 24 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่ประเทศจอร์เจีย ได้ถึงกรุงทบิลิซี เป็นที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสภาพอากาศเย็นสบาย ซึ่งทางทีมงานสตาฟฟ์โค้ชได้เตรียมให้นักกีฬาลงฝึกซ้อมทันที โดย พล.ต.อินทรัตน์ มั่นใจว่านักกีฬาทุกคนมีสถิติการฝึกซ้อมที่ดี มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลกลับบ้านหลายคน ขอให้แฟนกีฬาชาวไทยช่วยส่งแรงใจเชียร์ด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้