วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มอบเกียรติบัตร 'ด.ช.เก็บธงชาติ' บอกทำดี ไม่ต้องหวังผลตอบแทน

ผอ.โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ฯ มอบเกียรติบัตรให้ ‘ด.ช.ประทีป’ นักเรียน ม.1 ที่ฝ่าสายฝนออกไปเก็บธงชาติไทยที่โดนพายุพัดกระหน่ำ ขณะที่ศิษย์เก่ามอบเงินให้เป็นกำลังใจ เจ้าตัวบอกทำดีไม่ต้องหวังผลตอบแทน... 

วันที่ 22 มิ.ย. ที่บริเวณหน้าเสาธงโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม นายวัฒนชัย พันธุ์พร ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้มอบประกาศเกียรติบัตรยกย่องเชิดชูความดีแก่ เด็กชายประทีป ช่วงชู อายุ 12 ปี นักเรียนชั้น ม.1/2 โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม อำเภอเมือง จ.อ่างทอง ที่เดินลุยฝ่าสายฝนเก็บผืนธงชาติที่โดนพายุพัดกระหน่ำ ทำให้ธงชาติที่ประดับอยู่ด้านบนป้ายหน้าโรงเรียนตกลงมาลงสู่พื้นด้านล่างจำนวน 4 ผืน เด็กชายประทีปได้วิ่งออกไปเก็บธงชาติ โดยไม่หวั่นสายฝนกระหน่ำฟ้าคะนอง (ครูสอนต้องอยู่ที่สูง! แห่ชื่นชม เด็ก ม.1 ร.ร.อ่างทอง ลุยฝนเก็บธงชาติตก)

พร้อมกันนี้ ได้มีตัวแทนศิษย์เก่าโรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์วิทยาคม จำนวน 2 คน มอบเงินให้เป็นกำลังใจแก่เด็กชายประทีป ที่เดินไปเก็บธงชาติ และนายสุริยะ เจริญ อายุ 16 ปี นักเรียนชั้น ม.4/2 ที่ถ่ายคลิปเผยแพร่ทางสื่อออนไลน์

ด้านเด็กชายประทีป เผยว่าตนเองดีใจ และภาคภูมิใจมากที่ได้ทำความดีในครั้งนี้ และฝากบอกเพื่อนๆ ทุกคนว่าการทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทน แม้ไม่มีใครเห็นก็ควรทำต่อไป. 

ผอ.โรงเรียนอ่างทองปัทมโรจน์ฯ มอบเกียรติบัตรให้ ‘ด.ช.ประทีป’ นักเรียน ม.1 ที่ฝ่าสายฝนออกไปเก็บธงชาติไทยที่โดนพายุพัดกระหน่ำ ขณะที่ศิษย์เก่ามอบเงินให้เป็นกำลังใจ เจ้าตัวบอกทำดีไม่ต้องหวังผลตอบแทน... 22 มิ.ย. 2559 10:59 22 มิ.ย. 2559 11:15 ไทยรัฐ