วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บีอีซี-เทโร จับมือช่อง 3 หนุน 2 สาวปอดเหล็ก

บีอีซี-เทโร จับมือช่อง 3 หนุน 2 สาวปอดเหล็ก

  • Share:

บีอีซี-เทโร และช่อง 3 ร่วมมือสมาคมกีฬากรีฑาฯ สนับสนุน 2 ปอดเหล็กสาวไทย ที่คว้าตั๋วไปแข่งโอลิมปิก 2016 ทั้ง เจน วงศ์วรโชติ และ ฝน-ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ พร้อมพัฒนากีฬากรีฑาไปสู่มาตรฐานระดับสากล รวมทั้งจัดการแข่งขันรายการต่างๆ เริ่มที่รายการริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทย 9 ต.ค.นี้ ที่ จ.กาญจนบุรี...

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ที่อาคารเฉลิมพระเกียรติฯ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ โดย พล.ต.อ.สันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาฯ และ มร.ไบรอัน แอล มาร์การ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยนายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ และปฏิบัติการแทนรักษาการ กรรมผู้จัดการ บริษัทบางกอกเอนเตอร์เทนเมนท์ จำกัด แถลงข่าวความร่วมมือการพัฒนากีฬากรีฑาไปสู่ระดับสากล พร้อมสนับสนุน 2 นักวิ่งมาราธอนตัวแทนประเทศไทย เจน วงศ์วรโชติ และ ฝน-ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ที่ได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ที่เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เดือน ส.ค.นี้

นอกจากนี้ สมาคมกีฬากรีฑาฯ และบีอีซี-เทโร ได้ร่วมมือและวางแผนในการหาสปอนเซอร์และจัดกิจกรรมกีฬากรีฑาที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมฯ อาทิ การแข่งขันริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 9 ต.ค.นี้ ที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยงานแถลงข่าวในครั้งนี้ มีนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามความร่วมมือครั้งนี้

พล.ต.อ.สันต์ กล่าวว่า สมาคมกีฬากรีฑาฯ มีความยินดีที่ได้พันธมิตรทางการกีฬาอย่างบริษัท บีอีซี-เทโร ในการร่วมกันสนับสนุนผลักดันนักกีฬาของเราให้ไปสู่ระดับสากล โดยโฟกัสเป้าหมายใหญ่คือการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่เราได้ส่งเจน วงศ์วรโชติ และฝน-ณัฐธยาน์ ธนรณวัฒน์ ไปร่วมแข่งขัน แน่นอนเป้าหมายของทุกคนคือเหรียญทอง ซึ่งโค้ชและนักกีฬาของเราตอนนี้มีความพร้อมและความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะคว้าชัยชนะมาให้ได้ นอกจากนี้ สมาคมฯยังได้วางแผนร่วมกับบีอีซี-เทโร ในการจัดการแข่งขันริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทย ซึ่งเป็นการแข่งขันฮาล์ฟมาราธอนครั้งแรกที่ได้รับการรับรองจากสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) และสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) คาดว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก

มร.ไบรอัน แอล มาร์การ์ กล่าวว่า บีอีซี-เทโร มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสมาคมกีฬากรีฑาฯ นักกีฬาในความดูแลของสมาคมฯ รวมถึงโค้ชด้วย และในการสนับสนุนครั้งนี้ เราจะช่วยในส่วนของการประชาสัมพันธ์กิจกรรมของสมาคมฯ การหางบประมาณสนับสนุนสมาคมฯจากสปอนเซอร์รวมถึงการร่วมกันจัดกิจกรรมกีฬาที่ได้มาตรฐานการรับรอง โดยเรามีแผนที่จะจัดการแข่งขันริเวอร์แควฮาล์ฟมาราธอน ชิงแชมป์ประเทศไทย ในวันอาทิตย์ที่ 9 ต.ค.นี้ ที่จังหวัดกาญจนบุรี คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมมากกว่า 5 พันคน

นายสุรินทร์ กล่าวว่า สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ บริษัท บีอีซี-เทโร เอนเตอร์เทนเมนท์จำกัด (มหาชน) ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนด้านการตลาด และส่งเสริมภาพลักษณ์ รวมทั้งการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆของทางสมาคมฯ อย่างต่อเนื่อง เช่น การนำเสนอข่าว การถ่ายทอดการแข่งขันกีฬากรีฑาระดับโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อให้สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยฯ นักกีฬา และกีฬากรีฑาประเภทต่างๆ เป็นที่รู้จักแพร่หลายกว้างขวางมากยิ่งขึ้น พร้อมกับการช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กและเยาวชนรุ่นใหม่หันมาสนใจกีฬากรีฑาประเภทต่างๆ และพัฒนาวงการให้มีนักกีฬากรีฑาอาชีพเกิดขึ้นในบ้านเราในอนาคต

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้