วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'น้องนนท์' วัย 17 ใช้เวลาว่างขายน้ำผลไม้คั้น ส่งตัวเองเรียนหนังสือ

'น้องนนท์' วัย 17 ใช้เวลาว่างขายน้ำผลไม้คั้น ส่งตัวเองเรียนหนังสือ

  • Share:

"น้องนนท์" เด็กวัยรุ่น 17 ปี ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน รับน้ำผลไม้สดคั้นมาขาย ในตลาดเมืองปากน้ำโพยามค่ำคืน เพื่อหารายได้ส่งตัวเองเรียนหนังสือ และจุนเจือครอบครัว...

เมื่อวันที่ 22 มิ.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายยศนนท์ รอดทิม อายุ 17 ปี หรือน้องนนท์ นักเรียนโรงเรียนชุมแสงชนูทิศ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ใช้ช่วงเวลาว่างหลังเลิกเรียน เดินทางไกลด้วยรถจักรยานยนต์กว่า 40 กิโลเมตร เพื่อรับน้ำส้มและน้ำฝรั่งสดคั้น มาขายยังตัวตลาดเมืองปากน้ำโพ อ.เมือง จ.นครสวรรค์ ในยามค่ำคืน เพื่อหารายได้ส่งตัวเองเรียนหนังสือ และจุนเจือครอบครัว โดยจะใช้วิธีการขายคือ นำขวดน้ำผลไม้แช่เย็นด้วยน้ำแข็ง ใส่ในลังโฟม และเดินเร่ขายตามโต๊ะอาหารต่างๆ ตลอดสองข้างทางของตลาดเมืองปากน้ำโพเป็นระยะทางวันละไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร และจะต้องขายให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้เพียงพอกับค่าใช้จ่ายต่างๆ ในวันพรุ่งนี้และวันต่อๆ ไป บางครั้งอาจต้องตระเวนขายจนถึงตีสอง แต่ทางน้องนนท์ก็ไม่เคยท้อ เพราะเป็นเสาหลักของครอบครัว

นายยศนนท์ บอกว่า ทางครอบครัวประกอบอาชีพรับจ้าง มีฐานะยากจน จึงต้องดิ้นรนช่วยแบ่งเบาภาระของครอบครัว โดยจะใช้ช่วงเวลาว่างหลังเลิกเรียน เดินทางมายังตัวเมืองนครสวรรค์ เพื่อช่วยคั้นน้ำผลไม้สด และรับไปขายในราคาขวดละ 20 บาท แม้ว่าจะสร้างรายได้เพิ่มเพียงเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าแบ่งเบาภาระให้กับครอบครัวได้อย่างมาก อย่างไรก็ตามน้ำผลไม้ที่นำมาขายนั้น คั้นมาจากผลไม้สดจริงๆ จึงรับประกันได้ว่าอร่อยทุกขวด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้