วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 23/06/59

สโมสรนักสู้ 23/06/59

โดย โรจน์ อนันต์
23 มิ.ย. 2559 05:01 น.
  • Share:
แทมมารีน ธนสุกาญจน์ - พรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล

ประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ “แทมมี่” แทมมารีน ธนสุกาญจน์ หนึ่งใน สุดยอดนักกีฬาหญิง ของ ไทย ภายหลังจากที่สูญเสียคุณแม่ สุเนตรา ธนสุกาญจน์ ด้วยโรคมะเร็งเมื่อวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ แทมมี่ ตัดสินใจทุกอย่างได้เร็วขึ้น ปิดฉากการเป็น นักเทนนิสอาชีพ ด้วยผลงานที่แม้จะไม่ถึงระดับ ซุปเปอร์สตาร์ ของโลก แต่ก็เป็นนักกีฬา ขวัญใจชาวไทย คนหนึ่งที่จะอยู่ในหัวใจของคนไทยไปตราบนานเท่านาน

ถึงจะเปลี่ยนเอาเด็กใหม่วัยรุ่นลงไปค่อนทีม แต่ วอลเลย์บอลหญิงไทย ก็พิสูจน์ให้เห็นว่า สายเลือดใหม่ พร้อมที่จะเติบโตขึ้นมาทดแทนรุ่นพี่ได้ในไม่ช้าแน่นอน สำหรับแฟน วอลเลย์บอล ที่ยังตามเชียร์ ทีมตบลูกยางสาวไทย อย่างเหนียวแน่น สัปดาห์ที่ 3 ของ เวิลด์กรังด์ปรีซ์ รอบสะสมคะแนน วันที่ 24-26 มิ.ย.ที่ ญี่ปุ่น วันศุกร์ที่ 24 จะพบกับ ญี่ปุ่น 16.45 น. วันเสาร์ที่ 25 พบกับ รัสเซีย 12.45 น. และนัดส่งท้าย อาทิตย์ที่ 26 จะพบกับ เซอร์เบีย 12.45 น. ดูกันได้ทาง ทีวีสีช่อง 7 และ Bugaboo.tv จากนั้นก็จะเป็น เวิลด์กรังด์ปรีซ์ไฟนอล ที่ ประเทศ ไทย เป็นเจ้าภาพระหว่าง 6-10 ก.ค. ที่ อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก โดยจะมีทีมที่มีแต้มสูงสุด 5 ทีม บวกกับ ทีมไทย เจ้าภาพอีก 1 ทีม

สมาคมสนามกอล์ฟไทย เลือกตั้ง นายกสมาคม คนใหม่ ได้คนเก่า เจ้าสัวพรสิทธิ์ ศรีอรทัยกุล นั่งในตำแหน่งนี้เป็นสมัยที่ 4 ส่วน เลขาธิการสมาคม ก็คงเป็น บัณฑูร ชุณหสวัสดิกุล ป๊ะป๋าของ “โปรพาย” ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล เหมือนเดิม

สองงานใหญ่ที่ เมืองทองธานี วันนี้ (23 มิ.ย.) พิธีเปิดงาน Thailand International Sport Expo 2016 ที่ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 2 เวลา 10.30 น. ร่วมชมและช็อปพร้อมชมการแสดงจากเหล่า ศิลปิน AF เลือกซื้อสินค้าอุปกรณ์กีฬาราคาพิเศษที่ลดไปถึง 80% ระหว่าง 23-26 มิ.ย. งานนี้จัดคู่กันไปกับงาน Auto Salon สำหรับ กลุ่มผู้ชื่นชอบในเรื่องการตกแต่งรถยนต์ทั้งหลาย

กลายเป็นเรื่องบานปลายใหญ่โตไปเรื่อยๆ เมื่อสหพันธ์กรีฑานานาชาติ ที่มี ลอร์ดเซบาสเตียน โค อดีตนักวิ่งระยะกลางชาว อังกฤษ เป็นประธาน โหวตเป็นเอกฉันท์ห้ามนักกรีฑา รัสเซีย ลงแข่งขันทุกรายการอย่างไม่มีกำหนด จากข้อหาที่ว่ากันว่า รัสเซีย ไม่เอาจริงเอาจังกับ การตรวจโด๊ปนักกรีฑา มาตลอด ซึ่งก็หมายถึงนักกรีฑาแดน หมีขาว จะหมดสิทธิ์ลงแข่งใน โอลิมปิก “ริโอ 2016” ด้วย งานนี้ แม้แต่ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ก็ออกมา ตำหนิการลงโทษแบบเหมาเข่งในครั้งนี้ว่า “ไม่ยุติธรรม” กลายเป็นข้อสังเกตว่าไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไร รัสเซีย ดูจะโดนรุมกินโต๊ะไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นฟุตบอล ยูโร หรือกีฬา โอลิมปิก จนไม่น่าเชื่อว่าเรื่องกีฬากับการเมืองไม่เกี่ยวข้องกัน

บัณฑูร ชุณหสวัสดิกุล - วรวิทย์ หงวนศิริ

วรวิทย์ หงวนศิริ นายกสมาคมผู้ปกครองและครูบดินทรเดชา จัดงานวันสดุดีวีรกรรม เจ้าพระยาบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ฉลองโอกาสครบรอบ 45 ปีของการก่อตั้งโรงเรียน มีกิจกรรมฟุตบอล 7 คน ระหว่าง ทีมดารานักแสดงชาย-หญิง กับ ทีมวีไอพีบดินทรเดชา วันศุกร์ที่ 24 มิ.ย. ตั้งแต่ 15.00 น.เป็นต้นไปที่สนามกีฬาโรงเรียน บดินทรเดชา

โรจน์ อนันต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้