วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะเทือนใจ! ลูกหมาจรจัดถูกคนร้ายทุบหัวตายอนาถ ในวัดชื่อดังชัยภูมิ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก Watchdog Thailand  ได้ออกมาโพสต์ภาพลูกสุนัขจรจัดที่น่าสงสารตัวนี้ ถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบหัว จนกะโหลกแตก ตาทะลัก เหตุเกิดภายในวัดป่าชื่อดังในจังหวัดชัยภูมิ

โดยระบุข้อความว่า มีประชาชนส่งรูปและเรื่องราวมาร้องเรียน อ้างว่า พระลูกวัดเพิ่งบวชเข้าใหม่ บันดาลโทสะทุบตีลูกหมาตาย ทาง Watchdog Thailand จึงช่วยประสานเรื่องนี้ไปทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ให้ลงพื้นที่ตรวจสอบ


ซึ่งเหตุการณ์ครั้งนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล จนเกิดเสียงวิพากษวิจารณ์กันไปต่างๆ นานา ว่าเป็นการกระทำที่โหดร้าย ทำได้แม้กระทั่งลูกสุนัข และที่สำคัญเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวัด ซึ่งเป็นเขตอภัยทาน ไม่น่ามาเกิดเรื่องแบบนี้ 

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าวรู้ไปถึงหูตำรวจ สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ โดย ร้อยตำรวจเอก ดนัย บุญทัน รองสารวัตรสอบสวนได้ออกมาระบุว่า เรื่องนี้เข้าข่ายผิดกฎหมาย พระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ พร้อมกับนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบกองเลือดกองใหญ่ ส่วนซากสุนัขถูกฝังไว้หลังวัด พยานเล่าว่า สุนัขตัวนี้เป็นลูกสุขนัขจรจัด ที่พระกับเณรในวัดช่วยกันเลี้ยงเอาไว้ แต่กลับถูกคนร้ายใช้ของแข็งทุบหัวจนตาย ซึ่งต่อมาตำรวจได้นิมนต์พระรูปนั้นไปสอบปากคำ โดยให้การปฏิเสธในทุกกรณี ยืนยันว่าไม่รู้เห็นเหตุการณ์ พอออกมาจากกุฏิก็เห็นลูกสุนัขถูกตีตายแล้ว

อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์ครั้งนี้ ตำรวจยังไม่ระบุว่าเป็นฝีมือของใครกันแน่ เนื่องจากต้องสอบสวนหาพยานหลักฐานที่มีความชัดเจนก่อน

ชาวเน็ตพากันเศร้าใจกับเหตุการณ์คนร้ายฆ่าทุบหัวลูกสุนัขจรจัด ตายภายในวัดป่าชื่อดัง กลางเมืองชัยภูมิ... 22 มิ.ย. 2559 09:50 22 มิ.ย. 2559 10:06 ไทยรัฐ