วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สะกิดดาว 23/06/59

โดย ป้าใหญ่

ป้าใหญ่มาแว้ว!! ฝนกระหน่ำ น้ำท่วมกรุง ไปไหนรถก็ติด เข้าโรงหนังฆ่าเวลา ดีกว่าไปหงุดหงิดอยู่บนท้องถนน

คุณพ่อชาวฮอลลีวูดฉลองวันพ่อแห่งชาติคึกคักกันใหญ่ (ตรงกับวันอาทิตย์ที่สามของเดือน มิ.ย.) นำขบวนโดยคุณพ่อลูกหก “แบรด พิตต์” และคุณพ่อลูกสาม “เดวิด เบคแฮม” ที่เทคิวให้ลูกๆทั้งวัน เพื่อเพิ่มดีกรีความรักความอบอุ่นในครอบครัว ใครจะหาว่าสร้างภาพก็ไม่สน

คุณพ่อลูกสองอย่าง “เจ้าชายวิลเลี่ยม” รัชทายาทอันดับสองของอังกฤษ ก็ออกมารณรงค์ให้คุณพ่อรุ่นใหม่ใส่ใจดูแลสุขภาพใจของลูกๆไม่น้อยไปกว่าสุขภาพร่างกาย โดยเปิดใจพูดคุยกับลูกๆทุกเรื่อง อย่าปล่อยให้มีปัญหาคาใจจนกลายเป็นปมติดค้างตอนโต

ถึงจะไม่ใช่วันแม่ แต่ “แองเจลิน่า โจลี่” ก็แอบขโมยซีนนิดๆ ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวบีบีซีถึงบทบาทความเป็นแม่ว่า พ่อแม่ไม่มีทางรู้จักตัวตนแท้จริงของลูกตัวเอง จนกว่าพวกเขาจะฉายแววออกมาให้เห็น ในฐานะต้นแบบครอบครัวสหประชาชาติ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติ นางยืนกรานว่าให้อิสระลูกๆเต็มที่ในการเรียนรู้ภาษาบ้านเกิด และภาษาอื่นๆที่สนใจ ตอนนี้ลูกๆพูดกันได้หลายภาษา ทั้งกัมพูชา, เวียดนาม, เยอรมัน, รัสเซีย, ฝรั่งเศส,อารบิก หรือแม้แต่ภาษาใบ้ก็ไม่เคยปิดกั้น

หัวเซ็งลี้ตั้งแต่วัยทีนต้องยกให้น้องเล็กของบ้านคาร์ดาเชียน “ไคลี่ เจนเนอร์” ออกลิปสติกใหม่ ขายดิบขายดีจนเกลี้ยงตลาด เพราะสาวๆคลั่งไคล้อยากปากจู๋ น่าจุมพิตเหมือนไอดอลในดวงใจ น้องหนูเลยได้ใจรีบส่งสีใหม่เปรี้ยวจี๊ดดด ฟ้าสดและน้ำเงินเนวีบลู เตรียมให้สาวๆได้ฉลองวันชาติอเมริกา 4 ก.ค.นี้ ถือคติตีเหล็กต้องตีตอนร้อนชิมิ

อายุสั้นจนน่าตกใจ เลยช็อกวงการ เพราะจู่ๆ “แอนตัน เยลชิน” นักแสดงสมทบในหนังไซไฟระดับตำนาน “Star Trek” ก็ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ขณะอายุแค่ 27 ปี โดยสาเหตุการตายประหลาดน่าดู เพราะโดนรถจิ๊ปไหลทับติดกำแพงบ้าน ผลการชันสูตรศพตายเพราะขาดอากาศหายใจ เรื่องมันเศร้าจนคนฮอลลีวูดต้องไว้อาลัยทั้งวงการ

ข้ามฟากมาดูความเคลื่อนไหวของวงการภาพยนตร์ไทยกันบ้าง “ขุนพันธ์” ฉลองยอดล้านวิว หลังปล่อยทีเซอร์ให้แฟนๆชมตัวอย่าง ลงทุนแจกเหรียญเสมาหลวงปู่ทวด เพื่อตอกย้ำศรัทธาและคุณงามความดีของฮีโร่ในตำนาน รับประกันความศักดิ์สิทธิ์ เพราะผ่านพิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ ด้านหน้าเหรียญเป็นรูป “หลวงปู่ทวด” ส่วนด้านหลังเป็นรูป “ขุนพันธ์” มีจำนวนจำกัด พร้อมแจกฟรีให้คนจองตั๋วหนังขุนพันธ์ทั่วประเทศ ดูรายละเอียดทางเฟซบุ๊ก SAHAMONGKOLFILMINT.

ป้าใหญ่

22 มิ.ย. 2559 09:29 22 มิ.ย. 2559 09:29 ไทยรัฐ