วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่ฉะเชิงเทรา สู้งูเหลือม 4.5 ม. เลื้อยเข้าบ้านจะเขมือบแมว

สาวใหญ่ 43 ปี ใจเด็ด ได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนบอกงูเหลือมเข้าบ้านจะไปกินแมว รีบวิ่งออกมาจะจับตัว แต่งูกลับเลื้อยหนีลงน้ำ เลยรีบคว้าหางแล้วเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดึงยื้อสู้ไว้ ก่อนโทรแจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรามาช่วยจับ...

เมื่อเวลา 04.30 น. วันที่ 22 มิ.ย. 59 หน่วยกู้ภัยเทศบาลตำบลท่าข้าม พร้อมอุปกรณ์ ไปตรวจสอบบ้านเลขที่ 11/5 หมู่ 5 ต.ท่าข้าม อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา หลัง น.ส.พรรณี พานทอง อายุ 43 ปี แจ้งว่ามีงูขนาดใหญ่จะเข้าไปกินแมวที่บ้าน เมื่อไปถึงพบว่า น.ส.พรรณีนั่งดึงหางงูเหลือมขนาดความยาว 4.50 เมตร เอาไว้โดยที่ส่วนหัวและลำตัวอยู่ภายในน้ำใต้ถุนบ้านและเลื้อยพันรัดเสาบ้านเอาไว้อย่างแน่ กู้ภัยและชาวบ้าน 4 คนช่วยกันดึงงูเหลือมขึ้นจากน้ำ แต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายทางกู้ภัยต้องเปลี่ยนชุดเดินลงไปในน้ำเพื่อไปนำตัวงูที่พันเสาอยู่ออก ก่อนจะลากขึ้นมาจากน้ำได้สำเร็จและนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


น.ส.พรรณี เล่าว่าขณะที่กำลังนอนอยู่ภายในบ้าน ก็ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านร้องตะโกนบอกว่างูกำลังจะเข้าบ้าน จึงรีบวิ่งออกมาดูก็พบว่างูกำลังจะเลื้อยไปหาลูกแมวที่เลี้ยงไว้จึงพยายามจะจับตัว ทำให้มันตกใจเลื้อยหนีลงไปในน้ำ แต่เพราะกลัวว่ามันจะกลับมาอีกจึงตัดสินใจเข้าไปคว้าหางเอาไว้ โดยมีเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยดึงหางไม่ให้งูเหลือมหนี แล้วโทรแจ้งกู้ภัยมาจับ.

ฝนตก งูเหลือม-หลามพาเหรดจากป่า เขมือบแมว กินไก่ชนราคาครึ่งหมื่น

มันอยู่บนเพดาน! มาอีก เหลือมยาวเฟื้อย มุดท่อแอร์ห้อง ผอ.อาชีวะฯ

สาวใหญ่ 43 ปี ใจเด็ด ได้ยินเพื่อนบ้านตะโกนบอกงูเหลือมเข้าบ้านจะไปกินแมว รีบวิ่งออกมาจะจับตัว แต่งูกลับเลื้อยหนีลงน้ำ เลยรีบคว้าหางแล้วเรียกเพื่อนบ้านมาช่วยกันดึงยื้อสู้ไว้ ก่อนโทรแจ้งกู้ภัยฉะเชิงเทรามาช่วยจับ... 22 มิ.ย. 2559 09:17 22 มิ.ย. 2559 11:44 ไทยรัฐ