วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เดล บอสเก' เซ็ง! กระทิงดุถูก 'เปริซิช' ซัดร่วงแชมป์กลุ่ม

บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทีมชาติสเปน ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมของเขาถูก อิวาน เปริซิช ยิงประตูชัยพาโครเอเชียเอาชนะไป 2-1 แย่งแชมป์กลุ่มดีไปครอง ในศึกยูโร 2016...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทีมชาติสเปน ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมของเขาถูก อิวาน เปริซิช ยิงประตูชัยพาโครเอเชียเอาชนะไป 2-1 แย่งแชมป์กลุ่มดีไปครอง ในศึกยูโร 2016 เพราะเคยเตือนแล้วว่าดาวเตะจากทีมอินเตอร์ มิลาน รายนี้นั้นไม่ธรรมดา

เกมนี้  สเปน นำก่อนจาก อัลบาโร โมราตา ในนาทีที่ 7 จากนั้น นาทีที่ 45 นิโกลา คาลินิช ก็มายิงให้ โครเอเชีย ตามตีเสมอ ซึ่งถ้าจบด้วยสกอร์นี้สเปนจะเป็นแชมป์กลุ่ม แต่สุดท้าย อิวาน เปริซิช มาซัดประตูชัยในนาทีที่ 87 ช่วยให้ โครเอเชีย แซงเอาชนะ สเปน ไป 2-1 ปาดคว้าแชมป์กลุ่มดีไปครองหน้าตาเฉย แถมทำให้ สเปน ต้องไปเจอกับ อิตาลี ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีกต่างหาก

"เราเคยมีการพูดคุยกันแล้วเกี่ยวกับความสามารถของ เปริซิช และความอันตรายของเขาในเกมโต้กลับ เรามีความผิดหวัง เส้นทางในขณะนี้เห็นได้ว่ามันเป็นเรื่องยากมากขึ้น อย่างไรก็ตามเรายังคงอยู่ในการแข่งขัน ผมไม่ได้ปกป้องผลงานของลูกทีมมากไปนักหรอก แต่เรายังไม่ได้เล่นแย่ และผมไม่มีอะไรที่จะตำหนิลูกทีม" เดล บอสเก กล่าว

บิเซนเต เดล บอสเก กุนซือทีมชาติสเปน ยอมรับ รู้สึกผิดหวังที่ทีมของเขาถูก อิวาน เปริซิช ยิงประตูชัยพาโครเอเชียเอาชนะไป 2-1 แย่งแชมป์กลุ่มดีไปครอง ในศึกยูโร 2016... 22 มิ.ย. 2559 05:59 22 มิ.ย. 2559 06:09 ไทยรัฐ