วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รามอส' เซ็ง! ชี้ 'กระทิงดุ' ต้องเรียนรู้หลังพลิกพ่าย 'โครแอต'

เซร์จิโอ รามอส กัปตันทีมชาติสเปน สุดเซ็งหลังเจอทีเด็ดของ โครเอเชีย สวนตูมเดียวพังประตูชัย 2-1 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 22 มิ.ย. ว่า เซร์จิโอ รามอส ปราการหลังกัปตันทีมชาติสเปน ยอมรับผิดหวังที่ทีมของเขามีโอกาสแต่กลับทำไม่ได้ จนโดนทีเด็ดของ โครเอเชีย พังประตูชัยในช่วงท้ายเกม 1-2 เสียสถิติพ่ายเป็นเกมแรกในรอบ 10 นัดของศึกยูโร

ปราการหลังจาก เรอัล มาดริด พลาดจุดโทษในนาทีที่ 70 ทำให้ สเปน ชวดโอกาสได้ประตูขึ้นนำ 2-1 ก่อนจะเจอลูกโต้กลับในช่วงท้ายเกม และเป็น อิวาน เปริซิช มายิงประตูปลิดวิญญานพา โครเอเชีย เก็บ ชัยชนะได้แบบสุดเซอไพรส์

หลังเกม รามอส รู้สึกผิดหวังโดยให้สัมภาษณ์ว่า "เราโดดเด่นตั้งแต่เริ่มเกม มีโอกาสหลายต่อหลายครั้ง ในการเติมเกมรุกขึ้นหน้า เราปล่อยโอกาสให้หลุดลอย และหลังจากจุดโทษเราก็มีโอกาสบ่อยครั้ง แต่มันก็ไม่เป็นผล และหนึ่งในโอกาสน้อยครั้งของพวกเขา ในการโต้กลับ เราดันโชคร้ายเมื่อมันเป็นประตู แต่เรายังผ่านเข้ารอบ แม้ต้องเจอกับคู่แข่งที่ยากลำบากกว่าที่คาดเอาไว้"

เกมรับผิดพลาดของสเปนทำให้พวกเขาเสียประตูเป็นครั้งแรกในรอบ 10 นัด โดยรามอส เพิ่มเติมว่า "เราต้องเรียนรู้กับสิ่งที่เกิดขึ้นและไม่ให้มันเกิดขึ้นมาอีกในครั้งหน้า และเราต้องเก็บคลีนชีตให้ได้ต่อไปอย่างที่เราเคยทำมา

มันเป็นเรื่องจริงที่ตอนนี้เราต้องเผชิญหน้ากับทีมเต็งแต่การที่จะคว้าแชมป์คุณต้องเอาชนะทีมที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และทัวร์นาเมนต์นี้ไม่ใช่แค่ทีมเต็งก็สามารถโค่นคุณได้

ตอนนี้เราต้องคิดเกี่ยวกับคู่ต่อสู้ในรอบหน้าและมุุ่งหน้าเป็นเกมต่อเกม"

เซร์จิโอ รามอส กัปตันทีมชาติสเปน สุดเซ็งหลังเจอทีเด็ดของ โครเอเชีย สวนตูมเดียวพังประตูชัย 2-1 ในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มดี... 22 มิ.ย. 2559 05:25 22 มิ.ย. 2559 05:49 ไทยรัฐ