วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มือมีดคลั่งไล่แทงคนบนห้างฯ ฮอกไกโด ดับ 1 เจ็บ 3

มือมีดคลั่งไล่แทงคนบนห้างฯ ฮอกไกโด ดับ 1 เจ็บ 3

  • Share:

(ภาพ: AFP)

ชายชาวญี่ปุ่นก่อเหตุใช้มีดทำร้ายผู้คนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดฮอกไกโด ของญี่ปุ่น ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ศพ และบาดเจ็บอีก 3 คน โดยคนร้ายอ้างว่าตัวเองป่วยทางจิต...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุชายใช้มีดเป็นอาวุธ บุกไล่แทงผู้คนในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองคุชิโระ ในจังหวัดฮอกไกโด ทางเหนือของประเทศญี่ปุ่น ทำให้มีผู้หญิง 1 คนเสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 คน ส่วนผู้ต้องสงสัยถูกจับกุมตัวได้ในที่เกิดเหตุ

ตำรวจเผยว่า ผู้ต้องสงสัยซึ่งทราบชื่อในเวลาต่อมาว่า โนบุยูกิ มัตสึฮาชิ อายุ 33 ปี ชาวเมืองคุชิโระ ใช้มีดยาว 22.5 ซม. ไล่แทงผู้หญิง 4 คนในเวลาประมาณ 15:15 น. ในจุดที่ใกล้กับลิฟต์ชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้า 'อิออน มอลล์ คุชิโระ โชวะ' (Aeon Mall kushiro Showa) ทำให้นาง มาซาโกะ โทนุมะ อายุ 68 ปีเสียชีวิตจากบาดแผลที่หน้าอก ขณะที่หญิงอีกคนซึ่งอยู่ในช่วงอายุ 70 ปี ถูกแทงบริเวณสะโพก ส่วนหญิงคนอื่นๆ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

นายโนบุยูกิ ซึ่งอ้างตัวว่าเป็นคนส่งหนังสือพิมพ์ โดยเขาบอกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เขามีอาการป่วยทางจิต และก่อเหตุไล่แทงคนเพราะเขาไม่สนใจว่าตัวเองจะได้รับโทษประหาร และเขาไม่รู้จักผู้ที่เขาทำร้ายแต่อย่างใด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้