วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลังอาวุธระเบิดในลิเบีย ดับ 25 ศพ เจ็บอื้อ

(ภาพ: AP)

คลังเก็บอาวุธในเมืองทางตะวันตกของประเทศลิเบียระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุคลังเก็บอาวุธในค่ายทหารแห่งหนึ่ง ในเมืองอาราบุลลี ทางตะวันตกของประเทศลิเบียระเบิด หลังเกิดเหตุปะทะกันภายในเมือง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และมีผู้บาดเจ็บประมาณ 30 คน โดยไม่ทราบว่าอะไรทำให้เกิดระเบิด

เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของเมืองอาราบุลลี ระบุว่า ค่ายทหารที่เกิดเหตุอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลังติดอาวุธจากเมืองมิสราตา ที่อยู่ห่างออกไปทางตะวันตกประมาณ 140 กม. อย่างไรก็ตาม กองกำลังกลุ่มนี้ล่าถอยออกจากเมืองหลายจากปะทะกับกองกำลังประชาชนท้องถิ่น และมีรายงานด้วยเหตุระเบิดเกิดขึ้นหลังจากประชาชนเข้าไปในค่ายทหารแห่งนี้ แต่ยังไม่รู้ว่าอะไรเป็นสาเหตุของการระเบิด

โมฮัมเหม็ด อัสซาเยด เจ้าหน้าที่ท้องถิ่น เปิดเผยกับสำนักข่าวรอยเตอร์สว่า จำนวนผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตกำลังเพิ่มขึ้น และพวกเขากำลังพยายามขนย้ายผู้บาดเจ็บไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยชาวบ้าน เหตุปะทะระหว่างกองกำลังติดอาวุธกับประชาชนในเมืองอาราบุลลี เกิดขึ้นหลังจากนักรบติดอาวุธไม่ยอมจ่ายค่าอาหารในร้านค้า

คลังเก็บอาวุธในเมืองทางตะวันตกของประเทศลิเบียระเบิด ทำให้มีผู้เสียชีวิต 25 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีกหลายสิบคน... 22 มิ.ย. 2559 02:49 22 มิ.ย. 2559 04:14 ไทยรัฐ