วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ้างรุมทำร้ายน้อง 6 วัยรุ่นพัทยา ยกพวกไล่ทืบ นร.เทคโนฯ เจ็บ

ตร.บางละมุง รวบ 6 วัยรุ่น ตามที่ปรากฏในคลิปรุมทำร้าย นร. เทคโนฯ อ้างเด็กเทคโนฯ ยกพวกมาทำร้ายน้องก่อน เลยตามไปช่วย-เอาคืน ...

จากภาพคลิปที่นักท่องเที่ยวชาวจีนได้ถ่ายลงในโลกโซเซียล กรณีนักเรียน ถูกกลุ่มวัยรุ่นหลายคนรุมทำร้าย สร้างความตกใจให้กับกลุ่มนักท่องเที่ยวและชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบว่า บริเวณที่เกิดเหตุอยู่หน้าโรงเรียนโพธิสัมพันธ์วิทยาคาร ด้านถนนพัทยานาเกลือ เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณ 16.20 น. ( 20 มิ.ย.59 ) จากการสอบทราบชาวบ้านบริเวณฝั่งตรงข้ามที่เห็นเหตุการณ์ส่วนใหญ่ไม่ยอมให้รายละเอียดเกรงกลัวว่าวัยรุ่นกลุ่มนั้นจะตามาทำร้าย รวมทั้งยังบอกกับผู้สื่อข่าวว่า ได้โทรศัพท์เข้าที่หมายเลข 191 แต่ไม่มีใครรับสายตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 21 มิ.ย. ทาง พ.ต.ท.อภิชัย วัฒนวรางกูร รอง ผกก.สส. สภ.บางละมุง พร้อมด้วย พ.ต.ต.ปริญญาวุฒิ คุรุการโกศล สว.สส. และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน หลังจากมีคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล และมีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความจึงลงพื้นที่จนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่รุมกระทืบในคลิปเป็นใครบ้าง และทราบว่าอาศัยอยู่บริเวณคลองพับ ถนนพัทยานาเกลือ จึงลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบทั้ง 6 คนตามคลิป ประกอบไปด้วย นายธงชัย ศิริธรรม อายุ 29 ปี และเยาวชนอายุ 15 ปี และ 17 ปี อีก 5 คน จึงเชิญตัวมาที่ สภ.บางละมุง เพื่อสอบสวนหาสาเหตุ ซึ่งทั้งหมดยอมรับว่าเป็นบุคคลตามภาพในคลิปวิดีโอ

สอบถาม นายธงชัย ให้การว่า ตนเองเป็นคนเสื้อขาวในภาพที่เตะนักเรียนเทคโนฯ ส่วนสาเหตุอ้างว่า ก่อนหน้านี้ตนเองพร้อมพวกอยู่ภายในวัดโพธิ์ ได้มีเพื่อนสาวของน้อง เรียนอยู่ชั้น ม.3 มาตามให้ไปช่วยน้องที่ถูกกลุ่ม นายเจษฎา จริยวัฒนสุข นักเรียนเทคโนฯ ยกพวกเกือบ 10 คน มารุมทำร้าย บริเวณภายในโรงเรียนเมืองพัทยา 9 พอพวกตนมาถึงกลุ่มนายเจษฎา ได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป พวกตนจึงไล่ตามจนรถจักรยานยนต์ของนายเจษฎา ล้มตามที่เห็นในคลิป ส่วนคนซ้อนท้ายนายเจษฎา ได้วิ่งหนี พวกตนจึงเข้าไปแตะและต่อยนายเจษฎา ก่อนแยกย้ายกันออกจากที่เกิดเหตุ

ด้าน พ.ต.ท.อภิชัย วัฒนวรางกูร รอง ผกก. สส. สภ.บางละมุง เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้ทำการสอบสวนนายธงชัย ศิริธรรม ซึ่งยอมรับสารภาพจึงส่งดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนอื่นๆ อีก 5 คน ยังเป็นเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี ก็ต้องรวมสอบสวนพร้อมกับนักสังคมสงเคราะห์ อัยการ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย.

ตร.บางละมุง รวบ 6 วัยรุ่น ตามที่ปรากฏในคลิปรุมทำร้าย นร. เทคโนฯ อ้างเด็กเทคโนฯ ยกพวกมาทำร้ายน้องก่อน เลยตามไปช่วย-เอาคืน ... 22 มิ.ย. 2559 02:07 22 มิ.ย. 2559 04:06 ไทยรัฐ