วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนกรุงผวา! ฝนตกต่อเนื่อง ท่วมขังหลายจุด เช้าได้ลุ้นอีกรอบ

คนกรุงผวา! ฝนตกต่อเนื่อง ท่วมขังหลายจุด เช้าได้ลุ้นอีกรอบ

  • Share:

ถนนจรัสเมืองหน้าวัดดวงเเข ปทุมวัน มีน้ำรอระบาย 
เครดิตภาพ ‏@pr_bangkok


ตั้งแต่กลางดึกที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักหลายพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังในหลายจุด คนกรุงฯ ผวา กลัวเช้าวันพุธ สาหัสอีกรอบ เจ้าหน้าที่เร่งระบาย เหลือแค่ 4 จุด ...

วันที่ 21 มิถุนายน สำนักการระบายน้ำ รายงาน เมื่อเวลา 22.40 น. พบฝนปานกลางปกคลุมพื้นที่ฝั่งธนบุรีทั้งหมด ต่อเนื่องพื้นที่ชั้นในแนวริมแม่น้ำ และเขตสวนหลวง วัฒนา แนวโน้มคงที่ ไม่เคลื่อนตัว ปริมาณฝนสูงสุด 102.0 มม. จุดวัดคลองทวีวัฒนาตอนคลองบางเชือกหนัง เขตบางแค

ขณะที่ กรุงเทพมหานคร แจ้งหลีกเลี่ยงเส้นทางถนนฉิมพลี จากถนนบรมราชชนนี ถึงทางรถไฟตลิ่งชัน เนื่องจากมีน้ำท่วมขังสูง 15-20 ซม. ยาว 200 ม. 2 เลน เจ้าหน้าที่กำลังเร่งระบายน้ำลงคลอง

ถนนจรัสเมืองหน้าวัดดวงเเข เขตปทุมวัน ระดับน้ำสูง 20 ซม. ยาวประมาณ 300 ม. เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่

23.15 น. ประชาสัมพันธ์กรุงเทพมหานคร แจ้งเพิ่มเติมจุดน้ำท่วมขังรอการระบายเป็น 22 จุด แห้งแล้ว 2 จุด บริเวณเชิงสะพานกรุงธน(ซังฮี้) และหน้าซีคอนสแควร์ เขตภาษีเจริญ

จากนั้น เวลา 23.30 สำนักการระบายน้ำ กรุงเทพมหานคร พบฝนละอองปกคลุมฝั่งธนบุรีและพื้นที่ชั้นในแนวแม่น้ำทั้งหมด และมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางต่อเนื่องเขต ราชเทวี พญาไท วัฒนา สวนหลวง ห้วยขวาง ประเวศ บางกะปิ ปริมาณฝนสูงสุด 108.5 มม. จุดวัดคลองทวีวัฒนาตอนคลองบางเชือกหนัง เขตบางแค

24.00 น. มีฝนละออง ปกคลุมพื้นที่ฝั่งธนฯ และพื้นที่ชั้นในริมแม่น้ำทั้งหมด และมีฝนเล็กน้อยถึงปานกลางในพื้นที่ เขตดุสิต พญาไท ราชเทวี ห้วยขวาง บางกะปิ วัฒนา สวนหลวง ประเวศ ฝนสูงสุด 110.5 มม. จุดวัดคลองทวีวัฒนาตอนคลองบางเชือกหนัง

ต่อเนื่องมาจนเวลา 00.01 น. วันที่ 22 มิ.ย. ถนนสุขุมวิท ช่วงปากซอยแบริ่งระดับน้ำลดหมดแล้ว เหลือช่วงเลี้ยวที่พื้นถนนต่ำเท่านั้น เวลานี้มีฝนเป็นละอองสลับหนาเม็ด และบริเวณถนนสนามไชยและถนนพระพิทักษ์ เขตพระนคร น้ำแห้ง เข้าสู่สภาวะปกติแล้ว

ส่วนกรณีต้นมะขามยักษ์ ล้มตรงเกาะกลาง ถ.ศรีอยุธยา ช่วงหน้าสนามม้า มุ่งหน้าแยกวัดเบญฯ เจ้าหน้าที่หน้าสำนักเขตตุสิต ช่วยกันตัดต้นไม้เพื่อเคลียร์พื้นที่การจราจรแล้ว

00.35 น. มีรายงานว่า 27 จุดที่น้ำท่วมขัง น้ำแห้งเป็นปกติแล้ว 18 จุด ยังเหลือจุดที่น้ำท่วมขังอีกเพียง 9 จุด

02.15 น. สำนักการระบายน้ำแจ้ง น้ำท่วมขังเหลือเพียง 4 จุด คือ ถนนเลียบทางรถไฟ หน้าศาลตลิ่งชัน, ถนนฉิมพลี บริเวณ อู่สง่า, ถนนประชาอุทิศ หน้าตลาดเขตทุ่งครุ (ซ.76) และ ถนนพัฒนาการ หน้าตึกทรู กทม.เดินเครื่องสูบน้ำเร่งระบายน้ำลงคลอง ขณะที่ยังมีฝนตกกระจายปกคลุมทั่วพื้นที่

ต่อมาเวลา 05.12 น. มีรายงานว่า ถนนในนิคมอุตสาหกรรมบางปู เข้าจากถ.สุขุมวิท ถึง ถ.แพรกษา มีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 40 ซม. ตลอดทั้งเส้น รถเล็กไม่สามารถผ่านได้ ขณะที่มีบางบริษัทแจ้งหยุดงานแล้ว

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่กรุงเทพฯ เหลือน้ำท่วมขังเล็กน้อยเพียง 3 จุดเท่านั้น ซึ่งเส้นทางที่เกิดน้ำท่วมขังสูงวานนี้ อย่างรัชดา ลาดพร้าว วิภาวดีรังสิต เช้านี้ (2 มิ.ย.) ไม่มีน้ำท่วมขัง การจราจร สามารถใช้ได้ตามปกติ
คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้