วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บางจาก แจง โรงกลั่นพระโขนงเสียงดัง-มีกลิ่นคลุ้ง ยัน ไม่อันตราย

ชาวบ้านโกลาหล โรงกลั่นบางจาก ย่านพระโขนงมีเสียงดัง-กลิ่นน้ำมันคลุ้ง บางจาก แจง สาเหตุจากไฟฟ้าดับ ต้องระบายแรงดัน เปลวไฟที่เห็นไม่อันตราย คาด 1-2 ชั่วโมงกลับสู่สภาวะปกติ...

เมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 21 มิ.ย. มีรายงานว่าประชาชนในพื้นที่รอบโรงกลั่นน้ำมันบางจาก เขตพระโขนง ได้ยินเสียงดังบริเวณหอกลั่นน้ำมัน และมีเปลวเพลิงรุนแรงกว่าปกติ พร้อมทั้งส่งกลิ่นเหม็นน้ำมันทั่วบริเวณ ส่งผลให้ประชาชนในพื้นที่เกิดความโกลาหล หลายคนหวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ล่าสุด ทีมประชาสัมพันธ์ บมจ.บางจาก ชี้แจงว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาเกิดฝนฟ้าคะนอง ทำให้เกิดไฟฟ้าดับและคอมพิวเตอร์สั่งหยุดเดินเครื่องอัตโนมัติ จึงต้องระบายแรงดันในระบบออกทางปล่อง ขณะนี้ห้องควบคุมกำลังแก้ไขให้แรงดันที่ออกมาเบาบางลง คาดว่าใช้เวลาประมาณ 1-2 ชั่วโมง จะเข้าสู่ภาวะการระบายแรงดันที่เบาลง ซึ่งเปลวไฟที่เห็นเป็นระบบความปลอดภัยของโรงกลั่น ไม่มีอันตรายใดๆ

ชาวบ้านโกลาหล โรงกลั่นบางจาก ย่านพระโขนงมีเสียงดัง-กลิ่นน้ำมันคลุ้ง บางจาก แจง สาเหตุจากไฟฟ้าดับ ต้องระบายแรงดัน เปลวไฟที่เห็นไม่อันตราย คาด 1-2 ชั่วโมงกลับสู่สภาวะปกติ... 21 มิ.ย. 2559 23:25 21 มิ.ย. 2559 23:40 ไทยรัฐ