วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.เชียงแสน รวบสาวใหญ่ หนีหมายจับคาด่านสามเหลี่ยมทองคำ

ตม.เชียงแสน รวบสาวใหญ่ หนีหมายจับคาด่านสามเหลี่ยมทองคำ

  • Share:

ตม.เชียงแสน รวมผู้ต้องหาหนีหมายจับ ขณะกำลังทำหนังสือผ่านแดน ไปประเทศเมียนมา และประเทศลาว พบหญิงผู้ต้องหา นำบัตร ปชช. ตรวจบัญชีบุคคลเฝ้าดูและระบบ POLIS พบว่า ต้องคดีความผิดฐานยักยอกทรัพย์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.59 พ.ต.ท.สืบพงษ์ วิสูตรธนาวิทย์ สว.ด่าน ตม.เชียงแสน สืบทราบว่า มีผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงหนีหมายจับของศาลแขวงจังหวัดพะเยา เข้ามาในพื้นที่ อ.เชียงแสน จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันทร์ รอง สว.ด่าน ตม.เชียงแสน ด.ต.วัฒนา ณะอิ่น และ ด.ต.ธนโชติ จันอิฐ สนธิกำลังร่วมกับ น.ท.นันทพล นาคสุวรรณ หน.ยก.ขว.นรข.เขตเชียงราย นำกำลังออกเฝ้าสังเกตการณ์ตามจุดผ่านแดนทั้งในเขตเทศบาลตำบลเวียง และสามเหลี่ยมทองคำ

ขณะตรวจมาถึงจุดผ่านแดนสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง ก็พบมีนักท่องเที่ยวกำลังทำหนังสือผ่านแดน ไปประเทศเมียนมา และประเทศลาว จำนวนมาก เพื่อจะข้ามไปเที่ยวเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน บ่อนกาสิโน ที่เมืองต้นผึ้ง ประเทศลาว และบ่อนกาสิโนฝั่งประเทศเมียนมา ที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน ขณะที่เจ้าหน้าที่นำบัตรประชาชน ของนักท่องเที่ยวที่จะผ่านแดนมาตรวจ

ต่อมาพบผู้หญิงตรงกับที่ได้รับแจ้ง อยู่ในบริเวณจุดผ่านแดนถาวร จึงเข้าตรวจสอบ และนำบัตรประชาชนเข้าตรวจระบบข้อมูล-บัญชีบุคคลเฝ้าดูและระบบ POLIS พบว่า นางศศิธร หงษ์พัฒนวรกุล อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 104/1 ม.2 ต.เชียงม่วน อ.เชียงม่วน จ.พะเยา มีหมายจับของศาลแขวงจังหวัดพะเยา ที่ 149/2558 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์

เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวน ซึ่งนางศศิธร ให้การรับว่าเป็นบุคคลเดียวกัน ตามหมายจับของศาลแขวง จังหวัดพะเยา และจะข้ามไปยังประเทศลาว เจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ ตำรวจ สภ.ปง จ.พะเยา มารับตัวไป

ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ กล่าวว่า ด่าน ตม.เชียงแสน จะมีชุดสืบสวนปราบปราม ซึ่งทาง พ.ต.อ.ณัชกฤต ปิ่นปัก ผกก.ให้นโยบายตรวจเข้มการผ่านเข้าออกตามจุดผ่านแดนทั้งไทย-ลาว และ ไทย-เมียนมา โดยเฉพาะจุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ ที่จะนั่งเรือข่ามแม่น้ำโขงไปยังประเทศลาว และ เมียนมา เพราะพวกที่ก่อเหตุกระทำความผิดแล้ว หรือหนีหมายจับ จะหนีออกนอกประเทศ ส่วนหนึ่งก็จะมาหนีออกทางนี้ ที่ผ่านมาทางด่าน ตม.เชียงแสน จับกุมได้หลายสิบราย เพราะระบบการตรวจสอบของด่าน ตม.เชียงแสน และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกจุด

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้