วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.เชียงแสน รวบสาวใหญ่ หนีหมายจับคาด่านสามเหลี่ยมทองคำ

ตม.เชียงแสน รวมผู้ต้องหาหนีหมายจับ ขณะกำลังทำหนังสือผ่านแดน ไปประเทศเมียนมา และประเทศลาว พบหญิงผู้ต้องหา นำบัตร ปชช. ตรวจบัญชีบุคคลเฝ้าดูและระบบ POLIS พบว่า ต้องคดีความผิดฐานยักยอกทรัพย์

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 21 มิ.ย.59 พ.ต.ท.สืบพงษ์ วิสูตรธนาวิทย์ สว.ด่าน ตม.เชียงแสน สืบทราบว่า มีผู้ต้องหาเป็นผู้หญิงหนีหมายจับของศาลแขวงจังหวัดพะเยา เข้ามาในพื้นที่ อ.เชียงแสน จึงพร้อมด้วย ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ พิชญนันทร์ รอง สว.ด่าน ตม.เชียงแสน ด.ต.วัฒนา ณะอิ่น และ ด.ต.ธนโชติ จันอิฐ สนธิกำลังร่วมกับ น.ท.นันทพล นาคสุวรรณ หน.ยก.ขว.นรข.เขตเชียงราย นำกำลังออกเฝ้าสังเกตการณ์ตามจุดผ่านแดนทั้งในเขตเทศบาลตำบลเวียง และสามเหลี่ยมทองคำ

ขณะตรวจมาถึงจุดผ่านแดนสามเหลี่ยมทองคำ บ้านสบรวก ต.เวียง ก็พบมีนักท่องเที่ยวกำลังทำหนังสือผ่านแดน ไปประเทศเมียนมา และประเทศลาว จำนวนมาก เพื่อจะข้ามไปเที่ยวเขตเศรษฐกิจพิเศษของจีน บ่อนกาสิโน ที่เมืองต้นผึ้ง ประเทศลาว และบ่อนกาสิโนฝั่งประเทศเมียนมา ที่อยู่ตรงข้ามกับบ้านสบรวก ม.1 ต.เวียง อ.เชียงแสน ขณะที่เจ้าหน้าที่นำบัตรประชาชน ของนักท่องเที่ยวที่จะผ่านแดนมาตรวจ

ต่อมาพบผู้หญิงตรงกับที่ได้รับแจ้ง อยู่ในบริเวณจุดผ่านแดนถาวร จึงเข้าตรวจสอบ และนำบัตรประชาชนเข้าตรวจระบบข้อมูล-บัญชีบุคคลเฝ้าดูและระบบ POLIS พบว่า นางศศิธร หงษ์พัฒนวรกุล อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 104/1 ม.2 ต.เชียงม่วน อ.เชียงม่วน จ.พะเยา มีหมายจับของศาลแขวงจังหวัดพะเยา ที่ 149/2558 ลงวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์

เจ้าหน้าที่คุมตัวมาสอบสวน ซึ่งนางศศิธร ให้การรับว่าเป็นบุคคลเดียวกัน ตามหมายจับของศาลแขวง จังหวัดพะเยา และจะข้ามไปยังประเทศลาว เจ้าหน้าที่ได้ประสานให้ ตำรวจ สภ.ปง จ.พะเยา มารับตัวไป

ร.ต.อ.พิชญ์พัชระ กล่าวว่า ด่าน ตม.เชียงแสน จะมีชุดสืบสวนปราบปราม ซึ่งทาง พ.ต.อ.ณัชกฤต ปิ่นปัก ผกก.ให้นโยบายตรวจเข้มการผ่านเข้าออกตามจุดผ่านแดนทั้งไทย-ลาว และ ไทย-เมียนมา โดยเฉพาะจุดผ่านแดนถาวรสามเหลี่ยมทองคำ ที่จะนั่งเรือข่ามแม่น้ำโขงไปยังประเทศลาว และ เมียนมา เพราะพวกที่ก่อเหตุกระทำความผิดแล้ว หรือหนีหมายจับ จะหนีออกนอกประเทศ ส่วนหนึ่งก็จะมาหนีออกทางนี้ ที่ผ่านมาทางด่าน ตม.เชียงแสน จับกุมได้หลายสิบราย เพราะระบบการตรวจสอบของด่าน ตม.เชียงแสน และการทำงานของเจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทุกจุด

ตม.เชียงแสน รวมผู้ต้องหาหนีหมายจับ ขณะกำลังทำหนังสือผ่านแดน ไปประเทศเมียนมา และประเทศลาว พบหญิงผู้ต้องหา นำบัตร ปชช. ตรวจบัญชีบุคคลเฝ้าดูและระบบ POLIS พบว่า ต้องคดีความผิดฐานยักยอกทรัพย์ ... 21 มิ.ย. 2559 23:24 22 มิ.ย. 2559 01:42 ไทยรัฐ