วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฮุมเมิลส์' ไม่ลังเล! สารภาพ ปัดลงหลุมผี เพราะชวดไปชปล.

มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังป้ายแดงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอมรับว่าได้ปฏิเสธย้ายไปเล่นให้กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากพวกเขาชวดไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า มัตส์ ฮุมเมิลส์ เซนเตอร์ฮาล์ฟทีมชาติเยอรมนีของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ชี้แจงว่าการที่ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ลีกผู้ดี ชวดไปเล่นในศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า คือเหตุผลสำคัญทำให้เขาปฏิเสธไปร่วมทีมด้วยแบบไม่ลังเล

ปิศาจแดง ตกเป็นข่าวอย่างหนักในการคว้าตัว อดีตกัปตันทีม "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ รายนี้ไปร่วมทีม แต่ทว่าเจ้าตัวกลับปฏิเสธและเลือกที่จะย้ายไปเล่นให้กับ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก แชมป์บุนเดสลีกาด้วยค่าตัวสูงถึง 37 ล้านยูโรในช่วงซัมเมอร์นี้

โดยล่าสุด ฮุมเมิลส์ ได้เผยสาเหตุถึงการตัดสินใจปฏิเสธผีแดงผ่านทาง Suddeutsche Zeitung ว่า "โดยพื้นฐานแล้ว อังกฤษ,สเปน และเยอรมนี คือลีกที่สำคัญซึ่งผมจะมองไปกับการเล่นฟุตบอลกับสามลีกนี้ แต่ในช่วงนี้ไม่มีทีมจากอังกฤษสักทีมเดียวที่มีส่วนประกอบโดยรวมเหมาะสมกับผม

ส่วนประกอบโดยรวมก็หมายถึง สโมสรที่ทำให้ผมหลงใหล สโมสรที่ผมอยากจะย้ายไปร่วมทีมด้วยเสมอ และเป็นที่ที่มีการกีฬาอย่างเหมาะสม และแน่นอนคือการได้ไปเล่นในแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า และเพราะไม่มีสักสโมสรผมเลยปฏิเสธไป และคุณสามารถหลับตานึกถึงสโมสรนั้นที่ผมพูดถึง"

มัตส์ ฮุมเมิลส์ ปราการหลังป้ายแดงของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ยอมรับว่าได้ปฏิเสธย้ายไปเล่นให้กับ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เนื่องจากพวกเขาชวดไปเล่นในยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกฤดูกาลหน้า... 21 มิ.ย. 2559 22:51 21 มิ.ย. 2559 23:17 ไทยรัฐ