วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิบราฮิโมวิช' ประกาศรีไทร์ 'สวีเดน' หลังจบศึกยูโร

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช โคตรเพชฌฆาตชาวสวีเดน ประกาศเตรียมรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติหลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกยูโร 2016…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ยอดดาวยิงทีมชาติสวีเดน ประกาศเตรียมอำลาทีมชาติอย่างเป็นทางการหลังจบศึกยูโร 2016

ดาวเตะวัย 34 กำลังอยู่ในภารกิจช่วยทีมชาติสวีเดนในศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส ถึงแม้สถานการณ์ตอนนี้จะยังไม่ดีเท่าไหร่นักเนื่องจากมีแค่ 1 คะแนนจาก 2 นัดรั้งอันดับรองบ๊วยของกลุ่ม อี

โดยล่าสุด ซลาตัน ได้ประกาศว่าตัวเขาจะอำลาทีมชาติหลังจบศึกยูโรครั้งนี้ พร้อมกับปฏิเสธไปเล่นโอลิมปิกที่ประเทศบราซิล หลังมีชื่อติดทีมเบื้องต้น 35 คนอีกด้วย

"เกมสุดท้ายในศึกยูโรจะเป็นเกมสุดท้ายของผมกับสวีเดน ผมจะไม่มีส่วนร่วมในโอลิมปิก ดังนั้นเกมสุดท้ายของผมในศึกยูโรจะเป็นเกมสุดท้ายของผม ดังนั้นผมก็หวังว่าจะผ่านเข้ารอบลึกที่สุดเท่าที่เป็นได้ ผมหวังว่าวันพรุ่งนี้จะไม่ใช่เกมสุดท้ายของผม แต่ผมไม่เสียใจใดใด" ซลาตันกล่าว

"ไม่มีความความผิดหวัง ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นกัปตันทีมชาติสวีเดน ผมต้องการใช้เวลานี้ขอบคุณแฟนบอลที่คอยหนุนหลังผมมาโดยตลอดไม่ว่าผมจะไปที่ไหน ผมจะนำธงชาติสวีเดนติดตัวผมไปเสมอและจะยืนหยัดอยู่เคียงข้าง" ซลาตัน เพิ่มเติม

สำหรับ ซลาตัน มีโปรแกรมนำทัพสวีเดน ลงเล่นในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่มอีนัดสุดท้ายกับ ทีมชาติเบลเยียม ในวันพรุ่งนี้

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช โคตรเพชฌฆาตชาวสวีเดน ประกาศเตรียมรีไทร์จากการรับใช้ทีมชาติหลังเสร็จสิ้นภารกิจในศึกยูโร 2016… 21 มิ.ย. 2559 22:04 21 มิ.ย. 2559 22:43 ไทยรัฐ