วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปาเยต์' ถ่อมตัว ไม่ใช่แข้งเจ๋งสุดทัพตราไก่

'ปาเยต์' ถ่อมตัว ไม่ใช่แข้งเจ๋งสุดทัพตราไก่

  • Share:

ดิมิทรี ปาเยต์ มิดฟิลด์ทีมชาติฝรั่งเศส ยืนยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่ดีที่สุดในทีม  แม้จะทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในศึกยูโร 2016 รอบแบ่งกลุ่มทั้ง 3 นัด พร้อมระบุตนกำลังเล่นด้วยความมั่นใจสุดขีด ...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 มิ.ย. ว่า ดิมิทรี ปาเยต์กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส  ยืนยัน ตนไม่ใช่นักเตะที่ดีที่สุดในทีม   แม้จะทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจในศึกยูโร 2016 ใน 3 นัดแรกของรอบแบ่งกลุ่ม

ปาเยต์ ทำ 2 ประตู จาก 3 นัดในรอบแบ่งกลุ่ม จนช่วยให้ ฝรั่งเศส ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในฐานะแชมป์กลุ่ม เอ ได้สำเร็จ ซึ่ง 2 ประตูที่ทำได้ มาจากเกมที่พบกับ โรมาเนีย และ แอลเบเนีย และเป็นการยิงในช่วงท้ายเกมทั้ง 2 ประตู

"ไม่ ไม่ใช่ผมที่เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในทีม ผู้คนยังคงพูดคุยเกี่ยวกับ อองตวน กรีซมันน์ และ พอล ป็อกบา ด้วยนะ เราเห็นได้จากผลงานพวกเขาทั้งคู่ในเกมกับสวิตเซอร์แลนด์และพวกเขาสมควรได้เครดิต เราจำเป็นต้องเล่นโดยมีพวกเขาทั้ง 2 คนด้วย พวกเขาสามารถที่จะช่วยให้เราผ่านเข้ารอบลึกๆในการแข่งขันครั้งนี้ได้ ตั้งแต่เริ่มต้นยูโร 2016 มา ผมรู้สึกดีสุดๆ ผมกำลังรู้สึกมัั่นใจและลงเล่นโดยไม่มีความกดดัน และผมจะทำผลงานให้ดีต่อไป ด้วยความสัตย์จริง ประตูที่ผมทำได้กับโรมาเนียจะเป็นหนึ่งในประตูที่ตราตรึงในใจของผม มันเป็นเกมที่ยากมาก และมายิงได้ในนาทีสุดท้าย ซึ่งทำให้ช่วยรู้สึกผ่อนคลายได้ดีเลย มันจะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่น่าจดจำมากที่สุดของผม" ปาเยต์ กล่าว
 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้